Thiền quán – con đường tuệ giác

Mở đầu tác phẩm, Ngài Đạt lai Lạt maMc Leod Ganj nhậnxét: Chúng ta đang sống trong thời kỳ phát triển to lớn về vật chất – thời kỳ đã tạo ra những nguồn lợi ích khổng lồ.

Vũ Bình Lục: Đi tìm hồn thiền trong thơ Lý – Trần

Tác phẩm "Hồn thiền trong thơ Lý - Trần” là tập thứ 6 trong loạt sách Giai phẩm với lời bình của Vũ Bình Lục vừa được ra mắt tại Hà Nội. Nhà thơ, nhà nghiên cứu phê bình văn học Vũ Bình Lục sinh năm 1948 tại Thái Bình. Trong kháng chiến chống Mỹ, ông là sĩ quan tham mưu của tiểu đoàn đặc công 409.

Chấn hưng Phật giáo qua sách "PGVN thế kỷ XX – Nhân vật và...

Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật vừa phát hành quyển sách mới về Phật giáo có nhan đề “Phật giáo Việt Nam thế kỷ XX – Nhân vật và sự kiện” của hai tác giả Lê Tâm Đắc và Nguyễn Đại Đồng. Sách dày 395 trang, in 550 quyển phát hành toàn quốc, giá bìa 64.000 đồng.

Phật giáo trong biến đổi xã hội ở Trung Quốc

Bài viết này giới thiệu những ghi nhận có liên quan đến Phật giáo Trung Quốc trong công trình nghiên cứu có nhan đề: “Đối sách của các quốc gia và vùng lãnh thổ ở Đông Bắc Á về những biến đổi xã hội”, một công trình do Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, chủ biên TS. Trần Thị Nhung (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, Hà Nội, 2013) (1).

Sách Chùa Việt Nam in lần thứ 5

Điểm nổi bật trong lần in này là bổ sung nghiên cứu và giới thiệu Những ngôi Chùa trên quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa - một phần đất nước thiêng liêng từ nghìn xưa, có Trời Phật, Thánh Thần bảo hộ, che chở và Chùa Hang tỉnh Thái Nguyên, thuộc loại hình chùa miền núi đặc sắc, nâng tổng số chùa được khảo cứu lên 122 ngôi trong cả nước.

Tâm từ tâm

Cuốn sách là tập hợp những bài viết về những trải nghiệm tâm linh sâu sắc đã mang tới cho chính tác giả những suy nghiệm, những nhận thức sâu sắc về vẻ đẹp của việc sống đúng Pháp, sống đúng với tinh thần của Đạo Phật.

Quan điểm của Phật giáo trước các vấn đề hiện đại

“Quan điểm của Phật giáo trước các vấn đề hiện đại” là một tuyển tập các bài viết của các giáo sư Phật học và các nhà khoa học nổi tiếng thế giới về các vấn đề thời đại, dưới cái nhìn Phật giáo.

Ra mắt sách ''Chất lượng cuộc sống''

Chất lượng cuộc sống là một vấn đề mà mọi người, mọi thời đại đều quan tâm và tìm cách để nâng cao, để sống quân bình, có chất lượng, có ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Bardo Nghệ thuật và Bí mật Sinh tử – giá trị trong đời sống

Do vậy đọc “Bardo bí mật nghệ thuật sinh tử” mới thấy cuốn sách trong tay tôi giá trị nhường nào. Tìm và hiểu rồi thì cái chết không còn là những bí mật trước nỗi lo sợ nữa. Bardo chính là cuộc sống hiện tại – trung gian giữa sống và chết, là từng phút, từng giây của mỗi người sống trên cõi trần liên quan đến cái chết như thế nào.

Đỗ Hồng Ngọc viết tùy bút về lời Phật dạy

Quyển 'Thấp thoáng lời kinh' vừa ra mắt của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc gửi gắm nhiều điều ông 'ngộ' từ Phật giáo.

Bài xem nhiều