Trang chủ Tin tức TP.HCM: Ban Nghi Lễ TW tổng kết công tác Phật sự năm...

TP.HCM: Ban Nghi Lễ TW tổng kết công tác Phật sự năm 2013

17
0

Bằng tinh thần đoàn kết, hòa hợp và trách nhiệm. Trong năm 2013, BNL TW và các tỉnh, thành đã thực hiện thành tựu chức năng và nhiệm vụ  Phật sự  quan trọng  mà Giáo hội giao phó.

Ngày 14/10/2013, Ban thường trực HĐTS đã thông qua và trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Nghi lễ TW GHPGVN NK: VII (2012 -2017) với 86  thành viên chính thức do HT.Thích Trí Tâm làm trưởng ban. Buổi lễ được diễn ra tại Văn phòng 2 TWGH – Thiền viện Quảng Đức.

Năm 2013 vừa qua, BNL TW đã thực hiện nhiều hoạt động Phật sự đáng chú ý như:

– BNL TW và các tỉnh, thành đã tích cực đóng góp trong công tác tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL:2557 tại nên một không khí Phật Đản vô cùng trang nghiêm và tôn kính đối với Đức Phật.

-Tham gia tổ chức các nghi lễ khai hạ, và huấn giảng tại các trường hạ trong cả nước

– Phân công, biên soạn và phiên dịch các nghi thức tụng niệm bằng Tiếng Việt

– BNL TW phối hợp và giúp đỡ BLN các tỉnh, thành trong nước tổ chức Đại Giới Đàn được thành tựu viên mãn.

– Cung nghinh Xá Lợi Phật do chủ tịch Quốc hội Nguyên Sinh Hùng trao tặng. Tổ chức Quy y, cầu siêu, cầu an trong các ngày lễ lớn của Phật giáo và Đất nước.

– Cùng GHPGVN tổ chức thành công lễ tưởng niệm 50 năm ngày Bồ Tát Thích Quảng Đức và chư Thánh Tử Đạo vị Pháp thiêu thân. Tưởng niệm và làm Lễ Tang cho Chư Tôn Giáo Phẩm Tăng Ni viên tịch.

Bên cạnh những thành quả mà BNL TW đạt được, vẫn còn một số công tác mà Ban chưa thiện hiện được như: Chư tu chỉnh và in ấn, phát hành, phổ biến rông rãi về nghi các nghi thức Lễ và giảng dạy, quyển Kinh Nhật Tụng bằng Tiếng Việt đến nay chưa thể tiến hành in ấn và phổ biến, các hoạt động nghi lễ và giảng dạy trong cả nược chưa được đồng bộ. 

Phattuvietnam.net xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ tổng kết công tác Phật sự của BNL TW nằm 2013:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here