Trang chủ Tin tức Phỏng vấn HT.Thích Quảng Tùng trước thềm Đại hội đại biểu PG...

Phỏng vấn HT.Thích Quảng Tùng trước thềm Đại hội đại biểu PG tỉnh Lạng Sơn

10
0
PV: Kính bạch Hòa thượng, trong thời gian qua, với phương châm hoạt động “Đạo pháp –  Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã đạt được nhiều thành tựu Phật sự quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này xin Hòa thượng cho biết thêm?  
 

 
HT.Thích Quảng Tùng: Lạng Sơn là tỉnh miền núi thuộc vùng Đông Bắc, là vùng biên giới có nhiều điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế, văn hóa, khoa học – công nghệ với các tỉnh trong cả nước và với Trung Quốc. Theo sử sách ghi chép thì Phật giáo đã có mặt ở Lạng Sơn từ rất sớm. Những hang động, chùa chiền thờ Phật như Tam Thanh, Nhị Thanh, chùa Tiên, Chùa Thành, v.v.. là những cứ liệu nói nên điều đó. 
 
Với đặc thù là một tỉnh miền núi, mới thàng lập tổ chức Phật giáo; Tăng ni, chùa cảnh và Phật tử còn ít, có nhiều khó khăn và hạn chế. Tuy nhiên nhiệm kỳ qua, GHPGVN tỉnh Lạng Sơn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của T.Ư GHPGVN, của các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMT Tổ quốc, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ và các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh, tạo tiền đề vững chắc cho Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và các ban, ngành trực thuộc như: Ban Tăng sự, ban Giáo dục Tăng ni, ban Hoằng Pháp, ban Văn hóa, v.v.. đạt được nhiều thành tựu trong công tác Phật sự. 
 
Đặc biệt, với khẩu hiệu “Phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dàng Chư Phật. Trong nhiệm kỳ qua, công tác từ thiện xã hội của Phật giáo tỉnh đã gặt hái được những thành tựu nhất định, với tổng số tiền từ thiện là trên 5 tỷ đồng.   
 

 

PV: Kính bạch Hòa thượng, xin Hòa thượng cho biết khái quát chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ III (2017 – 2022) của BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn.  
 
HT.Thích Quảng Tùng: Nhiệm kỳ tới, GHPGVN tỉnh Lạng Sơn sẽ tăng cường sự lãnh đạo của BTS, chức năng giám sát, hỗ trợ của các Ban chuyên ngành đối với các hoạt động Phật sự chung của BTS. Củng cố, xây dựng và phát triển giáo dục đào tạo một thế hệ Tăng ni trẻ có đầy đủ đạo hạnh và năng lực, có trình độ Phật học biết vận dụng chính pháp. 
 
Đẩy mạnh các hoạt động từ thiện xã hội, tham gia tốt vào công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, BTS sẽ chú trọng tới công tác hoằng pháp cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng dân tộc ít người. Tiếp tục tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, v.v.. các cấp tỉnh Lạng Sơn trong các hoạt động Phật sự tốt đời đẹp Đạo của GHPGVN tỉnh Lạng Sơn.   
 

 

Chiều nay, 27/9 (8-8-Đinh Dậu), tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo Lạng Sơn, nhiệm kỳ III (2017-2022). Kết thúc phiên trù bị, Ban Tổ chức Đại hội đã thông qua chương trình Đại hội chính thức diễn ra vào ngày mai, 28/9 (9-8-Đinh Dậu). Mọi công tác chuẩn bị Đại hội đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ Đại hội thành công tốt đẹp.
 

 

Cùng ngày, nhân Đại hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn, chư tôn đức Tăng ni, quý đại biểu và đồng bào Phật tử đã đến dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ và viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lạng Sơn.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: 


 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here