Bé Minh Thiện ăn chay từ trong bụng mẹ

Một buổi trưa người viết bài này ngồi ăn tại một quán chay bỗng thấy một cậu békhoảng 5 tuổi rất xinh, da trắng, môi đỏ, mắt tròn to đen láy, tóc kiểu chú tiểu mặc áo thun trắng bê một đĩa cơm chay một mình ngồi ngay trước mặt tôi ăn đàng hoàng như một người lớn mà chẳng thấy ai đi kèm. Tôi ngắm chú bé đáng yêu một lúc rồi hỏi:

Kinh doanh với luật nhân quả của nhà Phật

Với tâm nguyện được chăm sóc sức khỏe cho chư tôn đức và đưa giáo lý đạo Phật đến gần hơn tới các bạn trẻ tại Hà Nội. Anh đã cùng các nhà nghiên cứu tìm kiếm và tạo ra sản phẩm Trà phù hợp cho người ăn chay và định kỳ tổ chức các khóa tu tại nhà hàng chay mà anh đang đầu tư.

Nguyễn Thị Xuân Loan: Nữ cư sĩ đầu tiên là Ủy viên Hội đồng...

Một trong những điểm mới của Đại hội Đại biểu Phật giáo Việt Nam lần thứ VII là qua suy cử, lần đầu tiên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có một nữ ủy viên cư sĩ: Phật tử Diệu Nhân Nguyễn Thị Xuân Loan.

Sự thật việc cứu người ở Hồ Xuân Hương ĐàLạt : Niềm hỷ lạc...

Theo mười điều tâm niệm của Đức Phật dạy “ Thi ân bất cầu báo, oan ức không cần biện bạch vì biện bạch là nhân ngã chưa xã” , hơn lúc nào hết , con cảm thấy mình vô cùng an lạc vì đã là một thanh niên Phật tử thầy ạ , và anh lại cười, nụ cười thật tươi, đầy thánh thiện giải thoát …. vì vừa tham gia cứu sống hai mạng người trên tinh thần Ba La Mật

PT. Nguyên Tâm cứu 2 nạn nhân rơi xuống Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Tận mắt chứng kiến vụ việc, thấy hai nạn nhân cùng chiếc xe ô tô đang chơi vơi trong biển nước, có nguy cơ chết đuối, bất chấp tiết trời Đà Lạt đang giá rét, nguy hiểm . Phật tử Nguyên Tâm ( Trịnh Ngọc Thương ) đã dũng cảm nhảy xuống Hồ Xuân Hương lần lược cứu sống hai nạn nhân đưa vào bờ … rồi lặng lẻ rời khỏi hiện trường trong niềm hoan hỷ an lạc của người thanh niên phật tử

Chàng “ca sĩ chùa” không sợ áp lực sân khấu

Nhạc Phật giáo được nhiều người biết đến không chỉ bởi những giai điệu mang đầy cảm xúc bình an mà thông qua đó còn trợ duyên cho nhiều người biết đến đạo Phật.

Liệt hai chân, vẫn hăng hái tiếp sức sĩ tử

"Mặc dù tật nguyền nhưng mình còn sức khỏe, có thể giúp đỡ cho các bạn sinh viên trong đợt thi này nên mình cũng không quản ngại khó khăn, giúp được cho các bạn là mình cảm thấy rất vui."

Chị Ba Sương của người nghèo

Bà tên là Lê Thị Ngọc Sương, 62 tuổi, trong khi các phật tử chùa Như Lai thường gọi bà bằng cái tên thân thiện: chị Ba Sương của người nghèo. Hơn 20 năm qua, năm nào cũng vậy, cứ gần đến ngày tựu trường là chị Ba Sương lại băn khoăn, thao thức, suy nghĩ về hoàn cảnh của những gia đình khó khăn, thiếu thốn trăm bề, chạy ăn từng bữa.

Ông giáo nghèo làm từ thiện

Bằng những việc làm âm thầm lặng lẽ xuất phát từ tấm lòng, từ tâm của mình, ông Lê Văn Hiệu ở đội 5, làng Mai Xá, xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đang làm một việc thiện, góp phần giúp ích và làm đẹp cho đời.

Cảm động đón Phật đản tại tư gia

Chúng ta hãy đến thăm không khí tổ chức Phật đản của một gia đình ở Quảng Trị đầy nắng và gió nhưng vẫn xanh tươi hạt giống Phật pháp.

Bài xem nhiều