Trang chủ Tin tức Hải Phòng: PG quận Hồng Bàng tổ chức Đại lễ Phật đản...

Hải Phòng: PG quận Hồng Bàng tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2562

84
0

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS kiêm phó ban thường trực Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN; TT. Thích Tục Khang – Ủy viên ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN, trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng BTC đại lễ, trụ trì chùa Hưng Long; TT. Thích Thanh Hiển – Trưởng BTS GHPGVN huyện An Dương, Đại đức Thích Bản Hỷ – Trưởng BTS GHPGVN quận Hồng Bàng, cùng đông đảo chư tôn thiền đức tăng ni nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng, và chư tôn đức tăng ni BTS GHPGVN quận Hồng Bàng.

Về phía lãnh đạo chính quyền, có sự hiện diện của các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng, thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN quận Hồng Bàng, phường Trại Chuối, đông đảo các cơ quan, các sở ban ngành đoàn thể đóng trên địa bàn quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng cùng gần 1000 Phật tử gần xa và nhân dân địa phương.

Như chúng ta đã biết, cách đây hơn 2600 năm về trước, một bậc vĩ nhân đã xuất hiện trên đời. Đó chính là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni của chúng ta ngày nay. Thật hạnh phúc cho toàn thể nhân loại khi một đấng siêu nhiên đã xuất hiện vào đời, không ngoài ký do duy nhất là đáp ứng mọi nguyện vọng thâm sâu của con người, đem đến muôn ngàn hạnh phúc, an vui, khai mở tuệ giác, làm thức tỉnh nhân thế trở về cội nguồn của chính mình để có một tinh thần siêu việt, một trí giác vô biên mà đối với mỗi người con Phật thì không thể thiếu đấng cha lành. Nhân kỷ niệm 2642 năm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh, BTS GHPGVN quận Hồng Bàng phối kết hợp cùng chùa Hưng Long tổ chức Đại lễ Phật đản và đêm hội hoa đăng cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc nhân mùa Phật đản PL. 2562 – DL. 2018.

Tại buổi lễ, Thượng Tọa Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS kiêm phó ban thường trực Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN đã tên cung tuyên Thông điệp Phật đản PL. 2562 gửi chư tôn đức tăng ni, đồng bào Phật tử trong nước và đang sinh sống tại nước ngoài của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ – Pháp chủ GHPGVN. Thông qua bức thông điệp Phât đản, Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN nhắn gửi: “ Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, ngược dòng lịch sử tự hào về sự đóng góp vĩ đại của các bậc Tổ sư đại trí cho dân tộc, Tăng Ni, Phật tử, tổ chức thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải nâng cao tinh thần: “Trí tuệ – Kỷ cương – Hội nhập – Phát triển”, nỗ lực không ngừng làm cho Đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần đem lại cuộc sống an lạc, thịnh vượng cho nhân dân, hòa bình cho nhân loại”. 

Nhân kỷ niệm 2642 năm Đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni đản sinh, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN đã soạn thảo Diễn văn Phật đản PL. 2562 gửi chư tôn đức tăng ni và đồng bào Phật tử trên cả nước. Đại vì cho Hòa thượng chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, Đại đức Thích Bản Hỷ – Trưởng BTS GHPGVN quận Hồng Bàng đã lên tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL. 2562. Diễn văn có đoạn: ” Phát huy những thành quả đã đạt được, nhân dịp kính mừng ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ năm nay, tôi mong muốn toàn thể Tăng Ni, Cư sĩ, Phật tử Việt Nam ở trong nước, cũng như ở nước ngoài hãy tinh tấn tu học, nỗ lực trong tu tập Giới – Định – Tuệ thông qua Bát Chánh Đạo, thực hiện lời dạy của Đức Phật: “ Này các Thày Tỳ kheo, hãy ra đi mỗi người một ngả để truyền bá Chánh pháp, vì lợi ích cho chúng sinh, vì an lạc cho chư Thiên và loài người”.  

Nhân dịp này, Ban trị sự GHPGVN quận Hồng Bàng đã trao quà từ thiện cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, người già neo đơn trên địa bàn quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng với số tiền từ thiện lên tới hàng chục triệu đồng để động viên khích lệ Phật tử, nhân dân địa phương, đây cũng là hoạt động để cúng dàng lên Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân kỷ niệm ngày sinh của Ngài.

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư tôn đức tăng ni đã cùng chính quyền địa phương và bà con Phật tử tổ chức dâng hương, bạch Phật, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật Pháp được trường tồn và lễ Mộc Dục theo nghi thức Phật giáo truyền thống và thả 5000 ngọn đèn hoa đăng tại sông Tam Bạc, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật pháp được trường tồn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here