Trang chủ Tin tức Đoàn Phật giáo Đài Loan thăm BTS GHPGVN TP.HCM

Đoàn Phật giáo Đài Loan thăm BTS GHPGVN TP.HCM

346
0

Phái đoàn do TT.Thích Thin Văn làm trường đoàn. Tháp tùng với Thượng tọa, có s hin din ca các thành viên Tăng đoàn, Pht t cư sĩ Tăng đoàn phúc trí.

HT.Thích Trí Quảng, Phó pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP, cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP thân mật tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, TT.Thích Thiện Văn đại diện cho Tăng đoàn Phúc Trí vấn an sức khỏe Đại lão hòa thượng Phó pháp chủ kiêm giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN và Chư tôn đức thành viên BTS PG TP.

Thượng tọa đã giới thiệu các thành viên trong đoàn, mục đích chuyến đi cũng như tổng quan về những hoạt động của Tăng đoàn Phúc Trí tại Đài Loan.

Tăng đoàn Phật giáo Phúc Trí được thành lập từ năm 1992 dưới sự sáng lập của Đại lão HT.Thích Như Thường. Từ đó đến nay, Phật giáo Phúc Trí không ngừng phát triển với hơn 1.500 Tăng sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới, và thành lập được nhiều cơ sở tự viện, học viện, các trung tâm tu tập tại Đài Loan, Canada, Mỹ, Đức, Nhật…

Trong buổi gặp gỡ này, Thượng tọa bày tỏ niềm kính ngưỡng đối với Hòa Thượng Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN TP.HCM trong công tác điều hành các Phật sự, quản lý Tăng Ni, xây dựng khu hành chính tâm linh văn hóa Phật giáo có ý nghĩa tại Trung tâm TP.

Theo đó, Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM đã chia sẻ những kinh nghiêm tu học, làm việc của mình trong các công tác Hoằng pháp, Giáo dục, Hành chính Giáo hội ……

Hòa thượng đã giới thiệu thêm về sự hình thành và phát triển hệ thống giáo dục Phật giáo Việt Nam nói chung và tại TP.HCM nói riêng.

Hòa thượng khuyến tấn các thành viên trong đoàn phải tinh tấn tu học để có đạo hạnh, uy tín. Từ đạo hạnh đó mới có thể phát triển Phật giáo một cách bền vững.

Một số hình ảnh của phái đoàn được ghi nhận tại đây:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here