Thủ Thiêm: Sẽ là biểu tượng của TP. HCM công giáo?

Tại sao các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật, mà ở Thủ Thiêm, chùa có ngôi chấp hành, tự di dời, có ngôi bị cưỡng chế tháo dỡ ( nhưng vẫn tuân thủ cưỡng chế), còn nhà thờ, tu viện thì dù là nghe nói cũng có quyết định cưỡng chế tháo dỡ như đối với một ngôi chùa, nhưng không thể đụng tới một viên gạch.

PGVN thiểu số hóa: Chỉ còn khả năng tập trung tín đồ ở… rừng...

Sự phát triển của Phật giáo Việt Nam, dù có, nhưng khi nhìn trong cục diện tôn giáo, nếu không đạt mức như các tôn giáo khác, thì ý nghĩa của sự phát triển đó vẫn là giới hạn trong cục diện tôn giáo. Và trong một chiều kích nào đó, lại có thể là sự thể hiện một Phật giáo Việt Nam suy thoái và thiểu số hóa.

Xung quanh bài báo ''chuyện lạ ở Lâm Đồng''

Trước diễn biến phức tạp của vụ việc, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với Ban Biên tập báo Công lý và Xã hội và khẳng định nội dung bài báo là hoàn toàn bịa đặt, viết sai sự thật, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín Chư tôn đức, Hội đồng Trị sự GHPGVN.

30/4/1975 và Phật giáo Việt Nam

Sự kiện 30/4/1975 có tác động mạnh mẽ sâu sắc đến xã hội miền Nam, nhất là ở thành thị, trong đó Phật giáo cũng chịu những hệ lụy. Nhưng việc thống nhất đất nước mở ra hoàn cảnh mới, mà từ đó, Phật giáo miền Nam có những tác động tích cực đến Phật giáo miền Bắc. Điều đó, chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng trong hơn 40 năm qua.

''Sống như nhân duyên'' ra mắt sách của TT. Thích Nhật Từ

Chiều chủ nhật ngày 15/04/2018 (nhằm ngày 30/2 năm Mậu Tuất), trong khóa tu Ngày an lạc và Tuổi trẻ hướng Phật, tại chánh điện chùa Giác Ngộ đã diễn ra buổi lễ giới thiệu bộ 3 cuốn sách tiếp theo của TT. Thích Nhật Từ gồm: Sống như nhân duyên: Nghệ thuật nhìn người; Bên bờ sinh tử: Gieo nhân lành để nhận quả lành; Tiền và tình đời: Nghệ thuật buông bỏ.

Thông báo chuyển đổi mã nguồn và giao diện Phattuvietnam.net

Do mã nguồn hiện tại không đáp ứng tốt cho nhu cầu truy cập trên điện thoại di động và gặp trục trặc khi cơ sở dữ liệu ngày một lớn nên Trang tin Điện tử Phattuvietnam.net sẽ tiến hành chuyển đổi mã nguồn và giao diện, dự kiến từ 20.4. Trong thời gian này, kính mong chư Tôn đức Tăng Ni và quý độc giả hoan hỉ khi gặp vấn đề truy cập chậm từ các trình duyệt trên hệ điều hành Windows.

Bước chân an lạc là bộ phim không chỉ dành riêng cho giới Phật...

Có thể nhiều người nghĩ rằng đây là bộ phim dành riêng cho những Phật tử, hay cho những ai quan tâm yêu quý ngài Thích Nhất Hạnh. Nhưng tôi nghĩ rằng không hẳn thế.

HT.Thích Minh Cảnh chia sẻ từ vụ tai nạn ở BR-VT

Sáng nay, báo Giáo Ngộ Online - Cơ Quan Ngôn luận của GHPGVN TP.HCM đã có bài chia sẻ từ tại nạn ở BRVT của HT.Thích Minh Cảnh – Thành viên HĐCM, Giám Đốc Trung Tâm Dịch thuật HN Huệ Quang, Ban biên tập PTVN kính giới thiệu đến quý độc giả về bài phỏng vấn này.

Tại sao sân chùa Việt Nam không trồng hoa đào?

Do vậy, hoa đào còn được coi là một loài hoa không những là cây cảnh quý trong ngày tết mà còn được các gia chủ tin rằng nó sẽ phá tan chướng khí khi trưng bày trong phòng khách, ngoài cửa, hy vọng là có uy lực về tâm linh xua đuổi ma quỷ. Rất nhiều gia đình còn mua hoa đào tỉa cành về cắm trên bàn thờ Phật hoặc bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài.

Thông báo về đóng góp chi phí duy trì Trang tin phattuvietnam.net

Ban Trị sự Trang tin Phattuvietnam.net thông báo về việc đóng góp chi phí thuê dịch vụ hosting của Trang nhà trong thời gian 12 tháng + 3 tháng (khuyến mại) như sau:

Bài xem nhiều