Trang chủ Tin tức Đại lễ Phật đản 2559 được tổ chức tại Việt Nam Quốc...

Đại lễ Phật đản 2559 được tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự

20
0

Tại cuộc họp, sau khi ra soát tiến độ thi công, nhận thấy khả năng hoàn thành xong phần tầng hầm sẽ không đúng như thời gian dự định, Chư Tôn Đức đã quyết định chọn phương án thiết trí lễ đài Phật đản phía trước tượng Quán Thế Âm nằm trong khuôn viên của Việt Nam Quốc Tự.

Trong chương trình đại lễ Phật đản tại TP. HCM năm nay, BTS GHPGVN TP. HCM chỉ đạo Ban Văn Hóa GHPGVN TP. HCM kết hợp Phân ban Đặc trách Ni giới TP. HCM tổ chức Tuần lễ Triển lãm và Hội chợ Văn hóa – Âm thực (từ ngày 07-15/4 Ất Mùi) với nhiều hoạt động như: Triển lãm văn hóa nghệ thuật Phật giáo với việc giới thiệu những thành tựu trong 40 năm của Phật giáo thành phố; hội chợ văn hóa phẩm Phật giáo; hội chợ ẩm thực chay.

Các hoạt động này sẽ được diễn ra ngày tại khuôn viên của Việt Nam Quốc Tự. Bên cạnh đó, hoạt động thuyết giảng do các giảng sư Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP. HCM đảm trách sẽ được diễn ra mỗi tối. Chương trình văn nghệ chính thức diễn ra vào tối 15/4 ÂL.

Về việc diễu hành xe hoa, năm nay vì công trình chùa Việt Nam Quốc Tự đang được thi công nên Chư Tôn Đức đã quyết định không tổ chức diễu hành xe hoa như hằng năm, thay vào đó, các chi phí dùng để trang trí xe hoa sẽ được cúng dường cho công tác xây dựng.

HT.Thích Trí Quảng – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM chủ trì phiên họp.

TT. Thích Nhật Từ trình bày phương án tổ chức Tuần lễ Triển lãm và Hội chợ Văn hóa – Âm thực

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here