Trang chủ Quốc tế Vua Bhumibol của Thái Lan vừa mới qua đời

Vua Bhumibol của Thái Lan vừa mới qua đời

5
0

Hoàng Gia Thái Lan đã tuyên bố rằng Vua Bhumibol Adulyadej – nhà vua trị vì lâu nhất thế giới đã qua đời vào lúc 15g52 giờ địa phương ngày thứ Năm hôm nay, hưởng thọ 88 tuổi. Ngài lên ngôi vào năm 1946 lúc Ngài được 18 tuổi và đã phục vụ cho đất nước và dân Thái Lan suốt 70 năm.

Trước đó trong ngày, hàng trăm người đã tụ tập bên ngoài bệnh viện Siriraj tại Bangkok, nơi Ngài đang được điều trị để cầu nguyện cho Đức Vua.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã hủy buổi họp vào tối hôm thứ Năm cũng như sự tham dự một Hội Nghị Thượng Đỉnh ở Goa, Ấn Độ vào ngày chủ nhật mà không đưa ra lý do.

Hôm chủ nhật vừa qua, tình trạng của Ngài không ổn định sau khi được điều trị lọc máu thận. 

Vào cuối ngày thứ tư, Hoàng Gia Thái Lan đã ban hành một tuyên bố rằng sức khỏe của Ngài không ổn định vì huyết áp hạ xuống và hơi thở đập nhanh hơn.              

Tất cả bốn người con của Ngài, trong đó có Thái tử Maha Vajiralongkorn đã đến thăm bệnh viện vào thứ Năm và thứ tư.

Nhà Vua được coi là một nhân vật thống nhất đất nước Thái Lan. Vì vậy sức khỏe của Ngài được theo dõi chặt chẽ và là một chủ đề nhạy cảm.

Thêm vào đó, các bộ luật xúc phạm Hoàng Gia rất nghiêm ngặt như sự thảo luận công cộng về sức khỏe của Nhà Vua và bất kỳ kế hoạch bổ nhiệm cũng sẽ bị phạt án tù.

Ngoài ra chính phủ Thái Lan đã kêu gọi các nhà đầu tư chứng khoán đừng hoảng hốt về những tin đồn về bệnh tật của Nhà Vua vì sợ nó sẽ bị ảnh hưởng đến sự suy giảm của thị trường chứng khoán.

 

  

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here