Trang chủ Tuổi trẻ Vĩnh Phúc: Một số chùa tổ chức "Đêm hội trăng rằm"

Vĩnh Phúc: Một số chùa tổ chức "Đêm hội trăng rằm"

4
0

Hòa trong niềm vui chung chào đón Tết Trung thu (15/8/Ất Mùi), chùa Láp (P.Liên Bảo), chùa Sen Hồ (Thái Hoà, Lập Thạch), chùa Tích Sơn (P.Tích Sơn, TP.Vĩnh Yên) đã tổ chức “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM”  trong các ngày 25-27/9/2015 (nhằm ngày 13-15/8/Ất Mùi). Được biết, nhiều năm nay chùa Láp  & chùa Tích Sơn duy trì hoạt động ý nghĩa này.

Ngày 14/8/Ất Mùi, tại Chùa Sen Hồ (Thái Hoà, Lập Thạch) đã tổ chức Đêm Trung Thu cho các em thiếu nhi tại địa phương. Đến tham dự có quý đại biểu đại diện lãnh đạo xã Thái Hoà cùng quý phụ huynh và đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng tại địa phương đến chung vui. Đây là lần đầu tiên chùa Sen Hồ tổ chức chương trình, các em rất phấn khởi được tham gia vui chơi, xem múa lân, giao lưu văn nghệ và cùng nhau phá cỗ trung thu. Nhân dịp này chùa Sen Hồ đã tặng quà từ thiện cho các cháu có hoàn cảnh thuộc hộ nghèo nhưng vươn lên vượt khó học giỏi và ủng hộ 5 triệu đồng cho quỹ khuyến học của xã Thái Hoà.

Những tiết mục văn nghệ vui nhộn, hấp dẫn của các bạn tới từ CLB TNPT chùa Tích Sơn; CLB Máu Vĩnh Phúc và CLB Hope Vĩnh Phúc đã làm cho “Đêm hội trăng rằm” vô cùng sôi động, cuốn hút các em nhỏ và phụ huynh về dự. Sau đó, chư Tôn đức đã làm lễ phá cỗ và phát quà cho các em nhỏ.

 “Đêm Hội Trăng Rằm tháng Tám” – Tết Nhi Đồng sinh hoạt vui chơi lành mạnh với chiếc lồng đèn ánh sáng lung linh, cái bánh thơm ngon, viên kẹo ngọt ngào, với các tiết mục: đố vui để học, múa lân hài hước,… sẽ để lại trong lòng các cháu một kỷ niệm tuổi thơ tươi thắm, dưới mái chùa thân thương.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here