Trang chủ Tin tức Vĩnh Phúc: Đại hội PG huyện Tam Dương, NK: III (2016-2021)

Vĩnh Phúc: Đại hội PG huyện Tam Dương, NK: III (2016-2021)

9
0

Tham dự Đại hội về phía giáo hội có ĐĐ.Thích Thanh Lâm – Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; ĐĐ.Thích Minh Pháp – Phó BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc – Trưởng BTS GHPGVN Huyện Yên Lạc; ĐĐ.Thích Tâm Vượng – Ủy viên Thường trực kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGN tỉnh-Trưởng BTS Phật giáo Thành phố Vĩnh Yên; ĐĐ.Thích Minh Sơn – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc- Trưởng BTS Phật giáo huyện Tam Dương- Trưởng Ban tổ chức Đại hội; Sư cô Thích Nữ Tâm Khai – Phó BTS Phật giáo huyện Tam Dương – Phó Ban tổ chức Đại hội cùng chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Tam Dương, các quận huyện thị trong toàn tỉnh Vĩnh Phúc cùng về tham dự.

Về phía chính quyền Tỉnh có ông Phan Anh Hùng – Phó Ban Tôn giáo sở nội vụ; ông Nguyễn Anh Phương – Trưởng phòng Phật giáo; ông Trần Văn Hưng – Phó trưởng phòng An ninh xã hội PA 88 công an Tỉnh; bà Vũ Thị Lan – Phó phòng dân tộc tôn giáo Ban dân vận tỉnh ủy.

Về phía chính quyền huyện có bà Bùi Thị Thủy – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban dân vận; ông Nguyễn Văn Kiểm – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban MTTQ Huyện; ông Đinh Văn Mười – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND Huyện; ông Nguyễn Hữu Thắng – Huyện ủy viên -Trưởng phòng nội vụ ; ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó trưởng công an Huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành trong toàn Tỉnh và chính quyền sở tại cùng về tham dự.

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Minh Sơn đọc diễn văn khai mạc
 

Sư cô Thích Viên Chiếu báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ II và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III. Huyện Tam Dương có diện tích tự nhiên là 10.704ha, toàn huyện có 12 xã và 1 thị trấn. Có 2 tôn giáo chính hoạt động trên địa bàn huyện là Đạo Phật và đạo Công Giáo.

Toàn huyện có 1 Nhà Thờ và 63 ngôi chùa, trong đó 9 chùa có Sư trụ trì và kiêm nhiệm trụ trì, còn lại là do tín đồ Phật tử và nhân dân địa phương tự quản lý.Với tinh thần đoàn kết hòa hợp của những người con Phật, cá nhân mỗi Tăng Ni trong huyện đã tích cực hoạt động trên các lĩnh vực tốt đạo đẹp đời.

Về công tác Tăng sự, nhân sự; tổng số Tăng Ni trong huyện lên tới 23 vị cả trụ trì, kiêm nhiệm và thụ giới qua các giới đàn của BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức, trong đó có 3 vị Tỷ khiêu, 15 vị Tỷ khiêu ni, 2 vị Thức Xoa, 1 vị Sa Di ni.


Mọi sinh hoạt của Tăng Ni trong huyện đã được ổn định, Tăng Ni cùng Phật tử đoàn kết, hòa hợp thực hiện tốt bổn phận của người xuất gia và ý thức trách nhiệm của một công dân.

Về hoạt động hoằng pháp: Tại các tự viện, nhân dịp đại lễ Phật đản, các ngày vía, các ngày Khánh đản v.v…Tăng Ni các chùa tổ chức Quy Y Tam Bảo cho tín đồ Phật tử, khóa tu 1 ngày an lạc, khóa tu Bát Quan trai, kết hợp tuyên truyền con đường chính tín của đạo Phật, kêu gọi Phật tử tham gia các hoạt động chung tại địa phương, bài trừ hủ tục mê tín dị đoan,giữ gìn ổn định an ninh chính trị ở môi khu vực dân cư, xây dựng một đời sống “Văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc”.

Về hoạt động từ thiện: Trong nhiệm kỳ qua, BTS Phật giáo cùng Tăng Ni trụ trì các chùa đã làm tốt các công tác từ thiện tại địa phương như công tác khuyến học cho các cháu nhân ngày Tết Trung Thu, vì người nghèo. Tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6….


Về hoạt động nghi lễ: Trong các hoạt động về nghi lễ truyền thống của Phật giáo như: Đại lễ Phật Đản, Vu Lan, Rằm tháng giêng… dưới sự hướng dẫn của Tăng ni trong huyện các phật tử đã dần bài trừ các hủ tục mê tín. Từ đó góp phần xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư.

Về trùng tu xây dựng tự viện; Một số ngôi chùa đã và đang được xây dựng, tu bổ, tôn tạo như: Chùa Vân Hội, Chùa Tăng Long, chùa Cao Thứa, chùa Khánh Kinh, chùa Thông, chùa Hoàng Vân, chùa Bạn Lương. Ngoài ra các chùa cũng đã cố gắng tu sửa khuôn viên, tô tượng, đúc chuông…góp phần gìn giữ những công trình văn hóa có giá trị đồng thời tạo nên cảnh quan tôn giáo trang nghiêm, phục vụ tín đồ Phật tử và khách thăm quan.

Về công tác xây dựng và bảo vệ tổ quốc: Với tinh thần khế lý, khế cơ của giáo lý Đạo Phật, Tăng ni và Phật tử trong huyện đã tích cực tham gia các hoạt động trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tham gia xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đó là truyền thống “Hộ quốc – An dân của Phật giáo Việt Nam và đồng thời thể hiện tinh thần nhập thế giúp đời đem lại an lạc cho nhân dân.

UBND Huyện Tam Dương trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

 


Tại Đại hội tân BTS khóa mới (2016-2021) chính thức ra mắt bao gồm 13 thành viên do ĐĐ.Thích Minh Sơn tiếp tục đảm nhận làm trưởng BTS GHPGVN huyện Tam Dương.


Đại diện chính quyền địa phương ông Đinh Văn Mười phát biểu ý kiến đã ghi nhận những thành quả của huyện Tam Dương đạt được trong thời gian qua. Tăng Ni Phật tử trong huyện với ý thức trách nhiệm của mình đã luôn giữ vững truyền thống yêu nước,  đồng hành cùng dân tộc . Tăng Ni và phật tử huyện đã luôn tin tưởng vào các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động phấn đấu là thành viên tiên tiến của khối Đại đoàn kết toàn dân tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên tinh thần “Đạo Pháp – dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.


ĐĐ.Thích Minh Lâm thay mặt TT HĐTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc ban đạo từ đã ghi nhận những thành tựu công tác Phật sự của huyện Tam Dương đã đạt được. Phật giáo trong toàn Huyện đã luôn phát huy truyền thống phụng đạo yêu nước, đồng hành cùng với dân tộc của Phật giáo Tỉnh nhà nói chung và phương châm GHPGVN đã đề ra “Trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội”, Tăng Ni Phật tử kế thừa truyền thống tốt đẹp trên tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam thực hiện đoàn kết hòa hợp Tăng chúng góp phần xây dựng huyện Tam Dương ngày một giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này Tân BTS GHPGVN huyện Tam Dương đã được đón nhận những lẵng hoa tươi thăm do các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương và sở tại trao tặng


Đại hội Phật giáo huyện Tam Dương  được tổ chức trang nghiêm trọng thể, đây cũng là Huyện cuối cùng tổ chức Đại hội của Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc để chuẩn bị cho Đại hội cấp Tỉnh. Chương trình đã thành tựu viên mãn kết thúc trong không khí thắm tình đạo vị.


Cung nghinh chư tôn đức quang lâm lễ đài

Cử hành nghi thức chào cờ, đạo kỳ

Chư tôn đức và đại biểu niệm Phật cầu gia hộ

Sư cô Thích Viên Chiếu báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ II và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III của BTS GHPGVN huyện Tam Dương

Tại Đại hội Cư sỹ Trí Phúc đại diện phật tử đọc bài tham luận với chủ đề “Những khó khăn của tín đồ Phật tử trên địa bàn Huyện Tam Dương trong việc sinh hoạt tu học Phật pháp”.

Ông Nguyễn Thành Trung công bố quyết định khen thưởng của UBND huyện Tam Dương 

ông Đinh Văn Mười – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND Huyện trao tặng bằng khen tới các tập thể và cá nhân

Tại đại hội, thành viên BTS PG huyện Tam Dương, nhiệm kỳ II đã tuyên bố mãn nhiệm, sau những năm vừa qua  đã nổ lực thực hiện tốt các công tác Phật sự. ĐĐ.Thích Minh Sơn trưởng BTS GHPGVN huyện Tam Dương đã tuyên bố mãn nhiệm nhiệm kỳ II

Đại hội dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch, ĐĐ.Thích Minh Sơn giới thiệu nhân sự dự kiến suy cử vào BTS và Ban TT BTS huyện Tam Dương khóa mới nhiệm kỳ III.

Tại Đại hội tân BTS khóa mới (2016-2021) chính thức ra mắt bao gồm 13 thành viên do ĐĐ.Thích Minh Sơn tiếp tục đảm nhận làm trưởng BTS GHPGVN huyện Tam Dương.

 ĐĐ.Thích Minh Sơn – trưởng BTS GHPGVN huyện Tam Dương phát biểu nhận nhiệm vụ

Nhân dịp này BTS Phật giáo huyện Tam Dương đã phối hợp với một số doanh nghiệp trao tặng 10 xe lăn cho các đối tượng khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tam Dương.

ĐĐ.Thích Minh Lâm thay mặt TT HĐTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc ban đạo từ 

Các cơ quan ban ngành tặng hoa Tân BTS GHPGVN huyện Tam Dương

SC. Thích Tâm Nguyện thông qua nghị quyết Đại hội

Sư cô Thích Nữ Tâm Khai – Phó BTS Phật giáo huyện Tam Dương – Phó Ban tổ chức Đại hội  đọc diễn văn bế mạc


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here