Trang chủ Tuổi trẻ Vĩnh Phúc: CLB thanh niên Phật tử chùa Tích Sơn họp mặt...

Vĩnh Phúc: CLB thanh niên Phật tử chùa Tích Sơn họp mặt đầu xuân

6
0

Quang lâm và chứng minh buổi họp mặt và khóa tu 1 ngày đầu tiên của xuân Ất Mùi có sự hiện diện của Đại Đức Thích Giác Minh – Ủy viên ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Tích Sơn cùng với sự tham gia của các bạn thanh thiếu niên Phật tử các câu lạc bộ hiến máu tỉnh Vình Phúc, câu lạc bộ tình nguyện Hope, clb thanh thiếu niên Phật tử của chùa Tích Sơn. Các câu lạc bộ này hiện đang tu tập và sinh hoạt tại chùa Tích Sơn, tham gia các hoạt động Phật sự cũng như các hoạt động thiện nguyện của chùa.

Trước khi chính thức vào khóa tu 1 ngày an lạc đầu tiên của xuân Ất Mùi, dưới sự chỉ đạo của đại đức Thích Giác Minh – Trụ trì chùa Tích Sơn, câu lạc bộ đã họp và triển khai các công tác Phật sự trong năm 2015. Đặc biệt trong năm nay sẽ  tổ chức các hoạt động thiện nguyện, tham gia giao lưu, học hỏi giữa các câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh để các bạn có thể trau dồi thêm kiến thức Phật Pháp cũng như các kỹ năng trong cuộc sống. Đồng thời các thành viên trong CLB cũng đã nêu lên những thuận lợi, những khó khăn trong quá trình tu tập và sinh hoạt. Những khó khăn, vướng mắc cũng đã được đại đức trụ trì hướng dẫn giải thích một cách thấu đáo, cụ thể.

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp mặt đầu năm, Đại đức trụ trì cũng đã bố thí cho các bạn thanh thiếu niên Phật tử một thời pháp, bài học đầu tiên của xuân Ất Mùi đó là bài giảng về “ Bản Đồ Mười Pháp Giới”. Đại đức Thích Giác Minh đã cho các bạn hiểu mười pháp giới bao gồm những cảnh giới gì? và cuộc sống ở những cảnh giới đó ra sao? Thông qua đó, các bạn sẽ cố gắng tu nhân, tích đức, sống thật tốt, sống lương thiện để có được sự an lạc tại đời này, đến khi hết báo thân này sẽ được sinh sang cảnh giới lành không bị đọa vào 3 đường ác: Địa Ngục, Ngạ Quỷ và Súc Sinh.

Tiếp đó, các bạn đã quy tập về chính điện của chùa Tích Sơn để tụng kinh Báo Hiếu dưới sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì. Trước khi vào khóa lễ, Đại đức trụ trì đã giảng qua cho các bạn hiểu qua  nội dung của kinh Vu Lan – Báo Hiếu. Đây chính là lời Phật dạy mà mỗi chúng ta cần phải thực hành theo. Những ai còn cha mẹ thì phải lo báo hiếu cho cha mẹ ở ngay đời hiện tiền này đừng để khi cha mẹ mất đi rồi mới cảm thấy hối tiếc về những việc mình đã làm bởi dù có hối tiếc đi chăng nữa thì cha mẹ cũng đã ra đi mãi mãi, không còn trên cõi đời này.  Những ai mất cha mất mẹ thì cũng phải làm thật nhiều việc tốt, tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu, hồi hướng công đức lành đó cho cha mẹ để cha mẹ sớm được siêu thoát.

Buổi chiều cùng ngày, các câu lạc bộ đã giao lưu với nhau thông qua các tiết mục văn nghệ, nhảy dân vũ và chơi các trò chơi dân gian mang tính giáo dục cao.

Khóa tu 1 ngày an lạc của các bạn trẻ chùa Tích Sơn đã khép lại trong không khí hoan hỷ nhân dịp đầu xuân và đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn, khi ra về ai cũng cảm thấy luyến tiếc hứa hẹn những khóa tu tiếp theo sẽ đông hơn, vui hơn, ý nghĩa hơn nữa để các bạn sẽ có 1 ngày thật sự an lạc trong chính Pháp.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here