Trang chủ Quốc tế PGVN Hải ngoại Viện Chuyên Tu tổ chức Lễ Vía Đức Phật A Di Đà...

Viện Chuyên Tu tổ chức Lễ Vía Đức Phật A Di Đà tại Hàn Quốc

10
0

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ, có  sự hiện diện của TT. Tất Liên, Trụ trì chùa Hòa Ân, đại diện Tông phái Thiên Thai; TT. Thích Thiện Thuận – Trụ trì Viện Chuyên Tu tại Việt Nam; TT. Thích Hạnh Bảo – Trụ trì chùa Liên Tâm Phần Lan, cùng với hơn 350 thiện nam, tín nữ Phật tử Việt Nam, và Hàn Quốc.

Sau khi chư Tôn đức chứng minh dâng hương cúng dường tại ngôi Bảo điện, nghi thức đặc biệt chính thức được cử hành đó là cung tuyên 48 đại nguyện của đức Phật A Di Đà, và phát 12 lời nguyện cầu vãng sanh. Ngoài ra, buổi lễ còn có những chương trình đặc sắc khác được tổ chức cho đại chúng một cách công phu, trang nghiêm và thắm tình hữu nghị Việt- Hàn như:  dâng nến cúng dường, múa lân, văn nghệ, và dùng cơm thân mật.

Qua buổi lễ, người Phật tử thầm tưởng nhớ đến công hạnh của đức Phật A Di Đà với ý nghĩa: “Tin sâu, hành chuyên, nguyện thiết”.  Khi lòng mình thức tỉnh, đại chúng như đang hiện diện nơi thế giới thanh tịnh của chính mình, một tịnh độ nhân gian. Nhờ năng lượng đó mà thiện pháp từ tâm phát sinh, tất cả ác pháp được đoạn trừ. Những ngọn nến lung linh dâng lên đức Phật với trọn niềm yêu thương, như được chia sẻ thông qua ánh sáng tuệ giác của đức Từ Tôn, đã soi thấu bản tâm hòa quyện cùng ngàn hương hoa tỏa ngát trong tâm thức  của mỗi hành giả. Từ đó tâm hành giả gợi mở những cung bậc của sự hiểu biết chân chánh, yêu thương bằng từ bi, chia sẻ bằng sự thông cảm, hóa giải những nội kết, hướng đến cuộc sống thánh thiện giải thoát trong tâm hồn ngay hiện kiếp này và mai sau.

Buổi lễ khép lại, nhưng bức thông điệp tri ân, báo ân của người con Phật, tưởng nhớ đến công ơn của Đức Từ Phụ A Di Đà vẫn mãi âm vang trong tâm thức của mỗi hành giả đang hiện diện nơi đây. Đại chúng như được sưởi ấm khi chính bản thân mình, ngay tại ngôi Bảo điện này là sự tiếp nối hạnh nguyện độ sinh của mười phương Chư Phật.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:

 

         

TT. Tất Liên, trụ trì chùa Hòa Ân, đại diện Tông phái Thiên Thai, phát biểu chào mừng.

Nhị vị Thượng tọa Thích Thiện Thuận, TT. Thích Hạnh Bảo, tặng quà lưu niệm đến TT. Tất Liên

       

Các em Phật tử dâng lời ca cúng dường

  

Nhị vị Thượng tọa tặng hồng bao đến đại chúng

   

       

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here