Trang chủ PGVN Viện Can dự toàn câù Mỹ thăm và làm việc tại Trụ...

Viện Can dự toàn câù Mỹ thăm và làm việc tại Trụ sở Trung ương GHPGVN

3
0

Tiếp đoàn có HT. Thích Thanh Tứ, Phó Chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN; TT. Thích Thanh Nhiễu,  Phó Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; TT. Thích Gia Quang, Uỷ viên Thư ký HĐTS GHPGVN – Phó Ban Quan hệ quốc tế cùng chư tôn đức Văn phòng I Trung ương GHPGVN.


  


Trong buổi làm việc, ông Chris Seiple đã bày tỏ lòng cảm kích đối với Đạo Phật ở Việt Nam, một tôn giáo lớn mạnh và đang phát triển. Ông đã đưa ra nhiều câu hỏi về đạo Phật, quan hệ của Phật Giáo đối với các tôn giáo khác như thế nào, về Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo được phổ biến trong Tăng Ni, Phật Tử như thế nào.


  


Nhân dịp này,  HT. Thích Thanh Tứ khẳng định hệ thống tổ chức của Giáo hội PGVN là một tổ chức duy nhất đại diện cho Phật giáo Việt Nam. Tại Việt Nam, từ vùng sâu vùng xa đến các thôn xã ,huyện thị và các thành phố lớn, mỗi địa phương đều có ngôi chùa chiền – nơi sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng, văn hoá tâm linh, lễ hội truyền thống của cộng đồng suốt hàng ngàn năm nay. Nhà nước rất quan tâm đến việc trùng tu, xây dựng và bảo vệ các ngôi chùa bị hư hỏng. Đặc biệt đối với sự nghiệp đào tạo tăng tài, tại các tỉnh thành đều có trường Trung cấp Phật học; cả nước có ba Học viện Phật giáo lớn đặt tại Hà Nội, Huế và TP. Hồ chí Minh đại diện cho 3 miền Bắc, Trung, Nam. Các học viện đang được xây dựng khang trang với qui mô lớn. Học viện tại Hà Nội xây dựng ở Sóc Sơn đang từng bước được hoàn thành, được Nhà nước, các cơ quan đoàn thể hết sức quan tâm. Hiện nay, cả nước có hơn 200 vị Tăng Ni sinh đi du học nước ngoài, nhiều vị đã có học vị Tiến sĩ ….


 


Về quan hệ với các tôn giáo bạn, Giáo hội ở Trung ương và địa phương luôn tăng cường mối đoàn kết, thường xuyên thăm hỏi các ngày lễ trọng đại với phối hợp của Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam. Sau khi Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo được ban hành, GHPGVN đã giới thiệu và phổ biến rộng rãi tới Tăng Ni Phật Tử trong cả nước.


       


Tin, ảnh Xuân Loan

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here