Trang chủ Quốc tế Video: Đời sống tu sĩ hiện đại

Video: Đời sống tu sĩ hiện đại

5
0

Một ngày của tu sĩ bắt đầu lức 4h30 sáng.

Tụng kinh niệm Phật là một phần cơ bản của đời sống tu sĩ. Các thầy tụng kinh để hướng tới sự thăng tiến tâm linh, và việc tu tập buổi sáng được coi là nền tảng cho sự thăng tiến này. Chư Tăng tại chùa Xiangfu đã tuân thủ thời khóa biểu này hơn một ngàn năm nay. Tu viện có được danh tiếng nhờ sự thuần nhất trong phong cách tu tập, được gọi là Daofeng.

Xem video:

Hai giờ sau đó là thời gian ăn sáng, còn gọi là Guotang.

Bữa ăn rất nhẹ nhàng, và luôn luôn là món chay. Sự lãng phí là điều xấu hổ. Chư Tăng ăn trong im lặng. Tu viện là nơi rất yên lặng.

Nhưng, chùa Xiangfu lại là một điểm du lịch.

Sư Yan Fa, 25 tuổi trở thành tu sĩ 5 năm trước đây. Mặc dù cha mẹ không muốn đứa con duy nhất của mình đi tu, Yan Fa cảm thấy không gì hối tiếc.

Yan Fa, tu sĩ của chùa Xiangfu Temple, thành phố Vô Tích, nói, "Kinh điển Phật giáo nói rằng một ngày không làm việc là một ngày không có thức ăn. Vì thế, trong cả ngày, chúng tôi cần chia sẻ các hoạt động để phục vụ cho việc vận hành ngôi chùa. Vì có nhiều khách du lịch đến đây mỗi ngày, chúng tôi phải thư giãn vào buổi tối để tập thiền và sám hối."

Yan Fa thừa nhận rằng tu sĩ ngày nay phải đối mặt với nhiều thách thức để thanh học tâm và chống lại những cám rỗ của thế giới bên ngoài. Ban ngày, chùa là nơi ồn ào. Khi Phật tử cúng dường cho chùa, chư Tăng cần kiểm soát nhu cầu vật chất của riêng mình. Giải pháp của chùa Xiangfu là hoạt động từ thiện đối với xã hội.

Phật giáo, tương tự các tôn giáo hay tín ngưỡng khác đã nở rộ ở Trung Quốc trong hai mươi năm qua. Sự phục hưng này được thúc đẩy bởi sự cải thiện trong chính sách tôn giáo của Trung Quốc. Giờ đây, Tăng Ni Phật tử có nhiều tự do hơn để chia sẻ niềm tin. Điều này một phần bởi vì chính phủ ưu tiên phát triển kinh tế.

Phật tử cũng là những người đầu tư và tiêu dùng như những người khác, và nhu cầu của họ đang được chú ý nhiều hơn. Có lẽ đó là lý do quan chức thành phố Vô Tích đầu tư nhiều hơn để mở rộng các điểm danh thắng Phật giáo.

Thiền sư Pu Jun nói chùa có gần 40 tu sĩ. Mỗi năm, chư Tăng đón khoảng 2 triệu lượt khách tham quan. Nhưng có một thách thức trong việc tìm ra an bình thực sự trong khi vẫn giúp phát triển kinh tế địa phương.

Thiền sư Pu Jun của chùa Xiangfu nói, "Chúng ta không thể đánh giá đức tin chỉ qua số tín đồ. Để trở thành tu sĩ thực sự cần có phẩm chất, hiểu thực sự kinh điển và tuân thủ giới luật. Thiền ở mức độ cao nhất chỉ có thể hiểu được bằng tâm."

Thiền sư Pu Jun nói chỉ có nhờ tu tập nghiêm mật, tu sĩ mới có thể duy trì sự thanh sạch trong nền kinh tế thị trường. Lối sống của chư Tăng có vẻ lạc lõng trong xã hội hiện đại, nhưng cam kết cho một đời sống tu hành thì luôn mạnh mẽ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here