Trang chủ Tin tức TT. Huế: Ban TT TT A Lưới tổ chức Lễ Phóng sanh...

TT. Huế: Ban TT TT A Lưới tổ chức Lễ Phóng sanh và hoa đăng

6
0
Mùa xuân là mùa của yêu thương, mùa của niềm hy vọng, sự khao khát và ước mơ, mùa của những lộc non xanh biếc, mùa của sự khoe sắc. Mùa xuân, những điều ước sẽ dễ thành hiện thực. Thật vậy, không thời gian nào lòng người sâu lắng, nhẹ nhàng bằng những ngày đầu năm.
 

Ý nghĩa của việc tổ chức Lễ cầu an – Phóng sinh đầu năm không nằm ngoài mong muốn buổi lễ là cơ hội cho mọi người thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành trong giờ phút cầu an ấy, khẩn thiết chí thành cầu sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát và các thiện thần; đồng thời phát nguyện làm nhiều việc tốt cho đời, cho đạo như phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam bảo… và phát nguyện hồi hướng công đức của những thiện sự, Phật sự đó để cho bản thân và gia đình tai qua nạn khỏi và khả năng tiêu tai, giảm tội.

 
Vì khi mọi người tham gia Lễ cầu an – Phóng sinh sẽ được sống trong những giây phút chánh niệm, quán tưởng và làm theo những lời răn dạy của đức Phật. Mọi phước đức đời này đều đã được vun trồng và chăm chút từ nhiều đời trước, khi biết nói lời ái ngữ, làm việc thiện lành, giàu lòng nhân ái giúp mọi người thì cuộc sống sẽ được phúc đức, được an lành ở những giây phút hiện tại.
 
Trong những ngày đầu xuân, Ban TT TT Phật giáo A Lưới tổ chức tụng kinh Dược Sư, Lễ cầu an – Phóng sinh tại Bến Thuyền Toà Khâm, đối diện Đại học Sư phạm, số 34 – Lê Lợi – Huế tối ngày 13 tháng Giêng năm Ất Mùi với niệm mong cầu sự bình an, may mắn, an lạc cho mọi người trong năm mới.

Đại đức Thích Tâm Phương, cùng Quý Đạo hữu Phật tử Ban Biên tập, phóng viên, cộng tác viên trong và ngoài tỉnh… đã trang nghiêm thành kính cử hành khóa lễ cầu an trên Sông Hương, với niệm thành kính đó góp phần cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, thế giới hòa bình, đạo pháp trường tồn, chúng sanh an lạc.

Đại đức Thích Tâm Phương cử hành nghi lễ cầu nguyện

Thắp nến cầu nguyện

Thả hoa đăng

Và phóng sanh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here