Trang chủ Tuổi trẻ Trẻ em đến chùa tìm về “suối nguồn yêu thương”

Trẻ em đến chùa tìm về “suối nguồn yêu thương”

4
0

Trong thời gian buổi sáng, các bạn trẻ được các Thầy cô giáo tỉ mỉ hướng dẫn gói bánh chưng chay tại chùa từ việc đơn giản nhất như lau lá, cắt gấp lá. Có lẽ đây là lần đầu tiên các em nhỏ làm quen với công việc này. Sau đó, quý Thầy đã tổ chức cho các bạn làm quen với không khí tu học ở chùa qua nghi thức thiền trà và các bài thiền ca.

Việc kết hợp lời hát tiếng Anh và tiếng Việt của bài hát “Ta hạnh phúc liền giây phút này” làm các bạn thêm hứng thú. Bên cạnh đó, các bạn còn được quý Thầy hướng dẫn ăn cơm khất thực với các món ăn chay vì lòng từ bi không giết hại chúng sinh; tụng hai mươi lời nhớ ơn và bài học “Phép tắc người con”. Cuối ngày tu học, các bạn được các giáo viên tổ chức các trò chơi dân gian.

Một ngày tu ngắn ngủi chóng qua mau, nhìn những khuôn mặt hồn nhiên, thánh thiện của các em, nhà chùa và các bạn thanh niên Phật tử tin tưởng rằng các em sẽ được gieo duyên lành với Phật pháp tại nhiều hoạt động như thế nữa và có thể một ngày hè gần đây, các em sẽ về chùa trong những bộ quần áo lam, nâu của thiện sinh tham dự khóa tu “Nụ thương sen hồng”.

Một số hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here