Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện TPHCM: Thiền viện Vạn Hạnh tặng quà từ thiện tại Bến Tre

TPHCM: Thiền viện Vạn Hạnh tặng quà từ thiện tại Bến Tre

4
0
Sáng nay ngày 26 tháng 4 năm 2014 (27.03 Giáp Ngọ) từ tờ mớ sáng Quý Phật tử đã vân tập về Thiền viện Vạn Hanh dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Tâm Chơn và Quý Phật tử trong Ban Điều hành Đạo tràng Tịnh Độ để thực hiện chuyến đi phát quà từ thiện này nhằm hướng đến ngày Đức Thế Tôn đản sanh, dâng lên cúng dường Ngài thể hiện lòng tịnh tín đối với Phât, Pháp, Tăng.

Bắt đầu 6 giờ xe xuất phát từ Thiền Viện về đến Chùa Long Đức, số 93 đường Trần Hưng Đạo, khu phố 2, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre vào lúc 10 giờ 30 phút.

Đón tiếp đoàn có TT. Thích Minh Hoàng, Trưởng Ban Tri sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Huyện Ba Tri, Trú trì chùa Long Đức và Sư cô Thích Nữ Diệu Hải. Sau lời giới thiệu của TT. Thích Minh Hoàng, TT. Thích Tâm Chơn, Trưởng phái đoàn có lời ân cần hỏi thăm chia sẻ, động viên an ủi, khích lệ đến 250 người khiếm thị, kế đến TT. Thích Tâm Chơn cùng quý Phật tử trong phái đoàn tuần tự gởi gắm tình yêu thương đến với bà con qua những phần quà tuy nhỏ bé nhưng gói trọn tấm lòng của người con Phật.

Phát quà xong phái đoàn được Thượng tọa Trú trì thiết đãi cơm trưa thân mật tại bổn tự. Trước khi ra về Phái đoàn đã lên dâng hương đảnh lễ, cúng dường tịnh tài tịnh vật lên Tam Bảo chùa Long Đức. Đạo hữu Như Ngọc đại diện phái đoàn đã báo cáo tổng kết thu chi lên cho TT. trưởng phái đoàn cùng đại chúng.

Được biết, chuyến đi lần này bao gồm cúng dường Tam Bảo và phát 250 phần quà mỗi phần trị giá 350.000đ (tịnh tài, tinh vật như gạo, dầu ăn, mì gói, đường, bột ngọt v.v…) Tổng chi phí cho chuyến đi này hơn 100 triệu đồng từ sự đóng góp của phái đoàn.

Trên đường trở về, phái đoàn ghé thăm viếng khu tưởng niệm và mộ phần cụ Nguyễn Đình Chiểu (1822 – 1888). Ông là một nhà thơ yêu nước, nhà văn hóa vào thế kỷ XIX. Phái đoàn đã về đến Thiền Viện Vạn Hạnh vào 17 giờ 30 phút cùng ngày.

Chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp khó phai mờ trong lòng từng thành viên của Đạo tràng Tịnh Độ đối với những người khiếm thị tại chùa Long Đức – Bến Tre.

Chùm ảnh của buổi lễ phát quà

 
Xe phái đoàn Đạo tràng Tịnh Độ, Thiền viện Vạn Hạnh
 
Hội người khiếm thị tại Thị trấn Ba Tri, Bến Tre
 

TT. Thích Minh Hoàng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Ba Tri giới thiệu quý phái đoàn

TT. Thích Tâm Chơn, Tri sự Thiền viện Vạn Hạnh phát biểu chia sẻ

Và tặng quà

Đảnh lễ Tam Bảo

Đạo hữu Như Ngọc báo cáo Tổng kết chuyến phát quà

Phái đoàn thăm Khu Tưởng niệm cụ Nguyễn Đình Chiểu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here