Trang chủ Tin tức TP.HCM: Phật giáo Q. 3 Tổng kết Phật sự năm 2015

TP.HCM: Phật giáo Q. 3 Tổng kết Phật sự năm 2015

15
0

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Tánh – Phó chủ tịch HĐTS – Phó trưởng ban TT BTS PG TP.HCM, HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Minh Chơn – đồng phó BTS PG TP.HCM , HT.Thích Minh Hiền – Trưởng BTS PG quận 3, cùng Chư tôn đức Ban trị sự PG Q.3 và đông đảo Tăng, Ni, Phật tử các tự viện trong Quận  đồng tham dự.

Về phía chính quyền có đại diện Ban tôn giáo Chính phủ, các cấp thuộc UBND, UBMTTQ TP.HCM, quận 3, cùng các sở ban ngành quận, phường sở tại đồng tham dự.

Theo báo cáo tổng kết năm 2015, Ban trị sự cùng Tăng, Ni, Phật tử các tự viện trong Quận đã đoàn kết một lòng hoàn thành tốt các mặt công tác Phật sự trọng tâm như: Đại lễ Phật Đản Pl:2559-Dl:2015, Khóa An cư kiết hạ và kỷ niệm 52 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân và Chư Thánh tử đạo, chư vị tiền bối hữu công với Giáo hội và Đất nước, cũng như các mặt công tác Phật sự như: Tăng sự, Giáo dục Tăng, Ni, Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử, Nghi lễ, Từ thiện xã hội, các phong trào dân cử và đoàn thể tại địa phương .

Về Tăng sự: Phật  giáo quận 3 có tất cả 44 tự viện gồm (41 chùa Bắc tông, 01 Tịnh xá khất sĩ, 01 chùa Nam tông Kinh, 01 chùa Nam tông Khmer, 01 Niệm Phật đường). Trong 44 tự viện có 522 Tăng Ni thường trú và tạm trú. Cũng trong năm nay, Ban trị sự đã tổ chức thành công khóa An cư kiết hạ với 04 trường hạ AC tập trung và 13 điểm AC tại chỗ với 449 vị hành giả.

Về Giáo dục: Ban chủ nhiệm LSCPH quận 3 đã tổ chức lễ Tốt nghiệp khóa X 2013 -2015 cho 78 Tăng Ni sinh tốt nghiệp và khai giảng Khóa XI 2015 – 2017 cho 100 Tăng Ni sinh theo học.

Về mặt Hoằng pháp và hướng dẫn Phật tử, Ban trị sự tổ chức các lớp học giáo lý, tiếp tục hướng dẫn tu học cho các Đạo tràng, Gia đình Phật tử,…  tại các tự viện trong Quận.

Về mặt công tác Từ thiện xã hội, Ban trị sự đã cùng với các cơ sở Tự viện trong Quận tổ chức nhiều đợt cứu trợ trực tiếp đến các đồng bào bị thiên tai lũ lụt, hỗ trợ tặng quà đồng bào và học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa, phát thức ăn tại các Bệnh viện, ủng hộ xây nhà tình nghĩa, tình thương, xây cầu tại các tỉnh miền Tây nam bộ và ủng hộ quỹ xóa đói giảm nghèo, chăm lo Tết cho người nghèo tại địa Phương, cấp học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, … Với tổng kinh phí hơn 23 tỷ đồng.

Phát biểu đúc kết tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh tán dương công đức và đánh giá cao các hoạt động Phật sự, cũng như công tác từ thiện xã hội mà Ban trị sự PG quận 3 đã hoàn thành trong năm 2015. Hòa thượng cũng mong chờ Ban trị sự sẽ tiếp tục phát huy để hoàn thành tốt các hoạt động Phật sự đề ra trong năm 2016 và  quan tâm chăm lo cho người nghèo trong địa Quận có đời sống vật chất và tình thần được ấm no hơn.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here