Trang chủ Tuổi trẻ Tăng Ni sinh TP.HCM: Lớp sơ cấp Phật học Q.3 mừng ngày 20/11

TP.HCM: Lớp sơ cấp Phật học Q.3 mừng ngày 20/11

8
0

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Tịnh Hạnh – Phó Ban trị sự PG TP.HCM, Chứng minh BTS PG quận 3, nguyên Chủ nhiệm LSCPG quận 3, HT.Thích Thanh Vân – Chứng minh BTS PG quận 3, nguyên Giáo thọ sư, ĐĐ.Thích Thiện Châu – Phó ban kiêm chánh thư ký BTS PG quận 3, phó Chủ nhiệm LSCPH quận 3, cùng chư tôn đức Ban chủ nhiệm,  Giáo thọ sư, và Tăng Ni đang theo học LSCPG quận 3.

Bước vào chương trình lễ, ĐĐ.Thích Thiện Châu đã thay mặt Ban chủ nhiệm LSCPG quận 3 phát biểu khai mạc buổi lễ.

Tiếp theo, đai diện cho Tăng Ni sinh đang theo học LSCPG đã chân thành dâng lời cảm tưởng đến Chư tôn đức chứng minh ân sư.

“Vững tay thầy lái con đò

Đưa bao thế hệ học trò sang sông”

“Mỗi con người sống trên cuộc đời cần có một chữ tình để duy trì thế giới và một chữ tài để to điểm càn khôn. Đất nước cho ta một quê hương, Cha mẹ cho ta một hình hài, vóc dáng. Thầy tổ cho chúng ta Giới thân huệ mạnh, và chính Chư tôn đức là người cho chúng ta một nền tảng kiến thức, để bước vào biển tri thức mênh mông của Phật pháp.”

Sau lời cảm tưởng, để tiếp tục thể hiện tấm lòng tri ân của mình Tăng Ni sinh đã dâng lên cúng dường những bó hoa đến chư tôn đức Ân sư. Sau đó, trình bày báo tường, Tăng Ni sinh lần lượt thể hiện tình cảm qua những bài văn, bài thơ hết sức mộc mạt, những tran chứa tình cảm của người họ trò  khi nghĩ về công lao to lớn của người thầy, người cô từng ngày dẫn dắt, truyền trao tri thức Phật Pháp cho bao thế hệ hậu học.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu hình ảnh của lễ 20-11 tại LSCPH quận 3:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here