Trang chủ Tuổi trẻ Tăng Ni sinh TP.HCM: Lớp SCPH Quận 3 tri ân ngày nhà giáo VN 20/11

TP.HCM: Lớp SCPH Quận 3 tri ân ngày nhà giáo VN 20/11

6
0

Chứng minh và tham dự buổi lễ có các giáo thọ sự của Lớp gồm: TT.Thích Tắc Huê ủy viên BTS PG TP.HCM, ĐĐ.Thích Thiện Châu phó Ban kiêm chánh thư ký BTS PG Quận 3, ĐĐ.Thích Nhuận Thuận phó Ban TT BTS PG Quận 3, NS TN Viên Hạnh viện chủ chùa Phước Hòa, cùng các Giáo thọ sư khác của Lớp.

Để thể hiện lòng tấm lòng tri ân của hàn hậu học, đại diện Tăng Ni sinh của Lớp đã có đôi dòng cảm niệm: Cha mẹ con chúng ta thân xác ngũ uẩn, nhưng Thầy là người giáo dưỡng cho chúng ta phần pháp thân huệ mạng. Ngày 20/11 là ngày dành cho những bậc Thầy Cô của thế gian, nhưng trong đạo pháp thì có Tứ Ân điều mà người con Phật luôn phải khắc nghi trong lòng. Theo truyền thống ấy để tỏ lòng chi kính, chúng ta hãy hướng tâm thành kính về quý Giáo thọ sư đãnh lễ tri ân. Thiết nghĩ, sự hiện tiền của Chư tôn đức Giáo thọ sư chính là bóng bồ đề đại thọ che mát cho chúng con trên bước đường tu nhân học Phật, quý Ngài là hiện thân của hình ảnh người lái đò uy nghiêm khả khính, đưa chúng ta tìm đến bờ giác ngộ, giải thoát.

Sau lời tri ân, thay cho tấm lòng của Tăng Ni sinh đối với Giáo thọ sư là những đóa hoa gởi đến tri ân người Thầy của mình trong ngày 20/11. Đáp lại tấm thân tình đó, TT.Thích Tắc Huê thay mặt cho các Giáo thọ sư gởi đến Tăng Ni sinh đôi lời đạo từ. Thượng tọa rất lấy làm hoan hỹ khi được các học trò thể hiện lòng tri ân trong ngày hôm nay, tuy nhiên để tỏ lòng tri ân đối với người Thầy đã khai sáng con đường Đạo của mình thì Tăng Ni sinh hãy dùng hết tâm lực và lý tưởng mưu cầu giác ngộ mà tinh tấn trao dồi kinh, luật, luận để mai sau trở thành Tăng, Ni tài đức giúp ít cho Giáo hội và hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc chúng sanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here