Trang chủ Tin tức TP.HCM: Chùa Từ Quang khai mạc Trai đàn cầu siêu hương linh...

TP.HCM: Chùa Từ Quang khai mạc Trai đàn cầu siêu hương linh sản nạn thai nhi

3
0

Đại lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Thiện Lạc – Trưởng BTS GHPGVN H. Bình Chánh, HT. Thích Thiện Tấn – viện chủ chùa Từ Thoàn, TT. Thích Thiện Phát – sám chủ lễ bạch Phật khai kinh cùng chư tôn đức Tăng Ni và hơn một ngàn Phật tử gần xa về tham dự.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật do HT.Thích Thiện Lạc chủ trì, Đại lễ cầu siêu chính thức được khai mạc. Theo đó, trình tự các nghi thức trong chương trình cũng được thực hiện.

Đại lễ Trai đàn cầu siêu hương linh sản nạn thai nhi do chùa Từ Quang tổ chức đã diễn sáu năm liền, từ năm 2009 đến nay, các năm trước mỗi năm có khoảng 10.000 người tham dự.

Theo ĐĐ.Thích Giác Thiện, trụ trì chùa Từ Quang, Đại lễ trai đàn cầu siêu hương linh sản nạn thai nhi được tổ chức thường niên vào rằm tháng Tám hàng năm. Đây được xem là ngày giỗ hội của các bé vô thừa nhận và cũng là dịp để cha mẹ, những đấng sinh thành có cơ hội nói lên lời sám hối muộn màng nhằm giúp cha mẹ được vơi đi những nỗi khổ đau, sống đời sống thanh thản trong hiện tại. Đồng thời nhờ oai lực của chư Tăng Ni và nhất tâm cầu nguyện của chư Phật tử đạo tràng giúp hương linh sản nạn thai nhi oan hồn uổng tử vãng sanh về thế giới an lành.

Được biết, năm nay Đại lễ cầu siêu năm nay sẽ diễn ra xuyên suốt từ ngày 2 đến 8-9-2014 (nhằm mùng 9/8 đến hết rằm tháng 8 Giáp Ngọ) với các khóa lễ tụng kinh niệm Phật, quy y và sám hối cho các hương linh thai nhi, đăng đàn chẩn tế bạt độ vong linh thai nhi, phát quà từ thiện.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận được:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here