Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Chùa Phật Quang Q.10 dâng y cúng dường ngày Vu Lan

TP.HCM: Chùa Phật Quang Q.10 dâng y cúng dường ngày Vu Lan

8
0

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: TT.Thích Nhật Thiện – Trưởng Ban trị sự PG Quận 10, TT.Thích Quảng Chơn – Phó ban nghi lễ PG TP.HCM – Phó TT BTS PG quận 10, ĐĐ.Thích Trung Nguyện – Phó thư ký kiêm phó VP BTS PG TP.HCM, ĐĐ.Thích Tâm Hoa – Phó Ban kiêm Chánh thứ ký BTS PG Q.10,  ĐĐ.Thích Quảng Trí – Trưởng ban TTXH PG quận 10 – Trụ trì chùa Phật Quang, cùng chư tôn đức Tăng Ni tự viện các nơi, và đồng đảo tín đố Phật tử gần xa về tham dự.

Buổi lễ bắt đầu với phần Dâng hoa cúng dường khánh tuế Chư tôn đức Tăng Ni thêm một tuổi hạ mới.

Đọc lời cảm niệm ngày Vu Lan, ĐĐ.Thích Quảng Trí có nói: “Phật giáo trải qua bao nhiêu thăng trầm biến đổi của lịch sử và mùa vu lan cũng đã biến nhiên thích hợp với mọi trình độ của con người, không những là mùa cứu độ cửu huyền thất tổ mà nó còn là mùa mà tất cả mọi người chúng ta dành trọn niềm yêu thương hướng về song than phụ mẫu, là bến bờ yêu thương năng từng bước chân ta đi vào đời”

Thể hiện tinh thần tri ân và báo ân, hướng về 2 đâng sinh thần trong ngày Vu Lan Báo Hiếu. Đại diện Phật tử trẻ xúc động dâng lời cảm niệm: “Ngày vu lan hồi niệm, biết bao người trên ngươc áo cài cành hồng trắng tê tái một màu buồn, khi không có diễm phúc còn Mẹ trên trường đời rét lạnh. Nhưng cũng có biết bao người, với cành hông đỏ thắm kiêu sa, như một chứng nhân cho niềm hạnh phúc tuyệt vời khi ta đang được sống trong tình yêu ngập tràn của Cha Mẹ…”

Trong ngày Tứ của chư Tăng, ngày Phật hoan hỹ,  để cầu nguyện cho chẹ hiền tiền tăng phước, tăng thọ, cửu huyền thất tổ được siêu sinh tịnh lạc. Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Quảng Trí – Trụ trì chùa Phật Quang, đạo tràng Phật tử cùng nhau sắm sang lễ vật thành kính dâng lên cúng dường Chư tôn đức .

Phattuvietnam.net xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here