Trang chủ Tin tức Thông báo Thư ngỏ: Hùn phước xây dựng chùa Tiên Độ, Quảng Trị

Thư ngỏ: Hùn phước xây dựng chùa Tiên Độ, Quảng Trị

5
0

Tâm Thư

Kính bạch chư tôn thiền đức Tăng Ni,

Kính thưa quý thiện nam tín nữ, Phật tử gần xa, các nhà mạnh thường quân,

Chùa làng Gia Độ thuộc xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị được xây dựng vào năm 1738 dưới thời vua Cảnh Hưng thứ II, và được sắc phong là “Tiên Độ tự”. Từ bao đời nay, chùa là mái ấm tâm linh, là nơi nương tựa tinh thần, là chốn tu học của người dân. Chùa còn là nơi thiêng liêng để thờ cúng tổ tiên, ông bà, tiền hậu công đức, thập phương bá tánh… Ngôi chùa còn là nơi truyền bá thông điệp từ bi của Đức Phật đến với mọi người, mọi thế hệ của quê hương.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, sau ngày hòa bình lập lại, chùa Tiên Độ đã bị hư hỏng nặng. Với tấm lòng kính Phật, mộ đạo, người dân quê đã chung sức chung lòng để trùng tu ngôi Tam bảo Tiên Độ nhiều lần, nhưng đến nay thì chùa đã bị xuống cấp nghiêm trọng, không thể tu sửa lại được.

Theo sự chỉ giáo của chư tôn đức giáo phẩm tại tỉnh nhà và được sự nhất trí của các cấp chính quyền địa phương, và sự cấp phép xây dựng của Sở xây dựng tỉnh Quảng Trị, giấy phép số 410/GPXD cấp ngày 09/9/2013, chư tăng bổn tự và khuôn hội cùng toàn thể dân làng đồng tâm phát nguyện đại trùng tu ngôi chùa.

Nay chúng con viết tâm thư này, ngưỡng mong chư tôn đức Tăng Ni thùy từ hộ niệm, trợ duyên cho Phật sự của chúng con sớm được viên thành. Chúng tôi thành tâm kêu gọi các Phật tử, thiện nam tín nữ, các nhà hảo tâm gần xa, trong và ngoài nước hỗ trợ, góp sức, đóng góp tịnh tài, tịnh vật để người dân Gia Độ sớm có một ngôi chùa khang trang, kiên cố làm nơi nương tựa, tu học.

Cầu nguyện Tam bảo chứng minh, gia hộ cho chư tôn đức Tăng Ni pháp thể khinh an, quý vị Phật tử, các nhà hảo tâm được vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Mọi sự trợ duyên, đóng góp, xin gửi về:

ĐĐ. Thích Đạo Đế, trụ trì Chùa Tiên Độ, thôn Gia Độ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị – Số điện thoại: 0908.352.279.

Hoặc chuyển vào tài khoản: Chủ Tài Khoản: Nguyễn Văn Hải (ĐĐ. Thích Đạo Đế) Số tài khoàn: 1604205271416 – tại ngân hàng Agribank Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here