Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử Thư mời tham gia tọa đàm nhân kỷ niệm 25 năm Thành...

Thư mời tham gia tọa đàm nhân kỷ niệm 25 năm Thành lập GHPGVN

8
0

 


THƯ MỜI


(v/v Viết bài và tham gia Buổi tọa đàm “Tuổi trẻ Phật tử với sự phát triển của Giáo hội  và Phật giáo Việt Nam” nhân dịp Kỷ niệm 25 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam)


 


Kính gửi:          – Các thành viên Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Việt Nam


                        – Các thành viên Diễn đàn Phật tử Việt Nam


                        – Các bạn thanh niên Phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước


                        – Quý Thiện hữu tri thức, quý Phật tử gần xa


 


Thống nhất Phật giáo và thành lập GHPGVN (7/11/1981 – 7/11/2006) là mốc son chói lọi trong lịch sử PGVN, là biểu tượng sáng ngời của tinh thần đoàn kết, hòa hợp của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam, là minh chứng tiêu biểu nhất cho sự gắn bó giữa đạo pháp và dân tộc. Tuổi trẻ Phật tử Việt Nam luôn biết ơn và tri ân các thế hệ Tăng Ni, Phật tử đã dày công vun đắp, xây dựng ngôi nhà Giáo hội đoàn kết, hòa hợp để hôm nay chúng ta được sống trong ánh hào quang của Chư Phật, được học hỏi, được sống hạnh phúc và an lạc nhờ giáo pháp của Đức Thế Tôn và dự truyền dạy của Chư tôn đức.


 


Tuổi trẻ Phật tử Việt Nam luôn ý thức vai trò và trách nhiệm của mình trong việc hộ trì Tam bảo, đóng góp sức trẻ, trí tuệ và công sức vào công cuộc hoằng truyền Phật pháp trên quê hương Việt Nam, phát triển ngôi nhà Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng trang nghiêm, bền vững.


 


Với tâm nguyện đó, Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Việt Nam sẽ tổ chức Buổi tọa đàm có chủ đề “Tuổi trẻ Phật tử với sự phát triển của Giáo hội và Phật giáo Việt Nam” với nội dung như sau:


          Đặc điểm của Tuổi trẻ Phật tử ngày nay


+ Điểm mạnh


+ Hạn chế


+ Cơ hội


+ Thách thức


          Vai trò của Tuổi trẻ Phật tử với sự phát triển của GHPGVN nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung:


+ Vai trò hộ pháp


+ Vai trò hoằng pháp


+ Vai trò từ thiện – xã hội


+ Vai trò văn hóa – giáo dục


+ Vai trò giao lưu quốc tế


          Phương hướng, mô hình phát huy vai trò của Tuổi trẻ Phật tử đối với GHPGVN nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung


+ Phương hướng, mục tiêu


+ Mô hình hoạt động


+ Hỗ trợ của GHPGVN


 


Buổi tọa đàm sẽ được tổ chức vào hồi 08h00 ngày Chủ nhật 29/10/2006 tại Hà Nội (Địa điểm chi tiết sẽ thông báo sau). Buổi tọa đàm cũng sẽ được truyền âm lên mạng (được truyền vào Room Đạo tràng Chuyển pháp luân trên http://paltalk.com/), có sự tham gia trực tuyến của các thành viên Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Việt Nam tại Việt Nam và ở nước ngoài.


 


Ban Tổ chức trân trọng kính mời các thành viên Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Việt Nam, Diễn đàn Phật tử Việt Nam, Chư Tôn đức, quý Phật tử gần xa tham gia viết bài (chi tiết hoặc tóm tắt), tham ra tọa đàm trực tiếp tại Hà Nội hoặc qua mạng để buổi tọa đàm được thành tựu viên mãn. Bài viết xin gửi về trisu@phattuvn.org . Thông tin về Tổ chức xin liên hệ: Trí Minh (triminh2526@yahoo.com)


                        BAN ĐIỀU HÀNH CLB THANH NIÊN PHẬT TỬ VIỆT NAM


                                          – DIỄN ĐÀN PHẬT TỬ VIỆT NAM

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here