Trang chủ Tin tức Thông báo Thông Báo: Triển Lãm Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại Hải...

Thông Báo: Triển Lãm Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại Hải Phòng

3
0

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới là pho tượng Ngọc được thỉnh từ Canada và bức tượng được chạm khắc tại Thái Lan. Một tượng Phật bên trong Bảo Tháp Đại Bồ Đề ở Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) là mô hình cho Phật Ngọc và đã được triển lãm vòng quanh thế giới từ năm 2009 đáp ứng phần nào nhu cầu chiêm bái Phật Ngọc của hàng triệu triệu chư tôn thiền đức tăng ni, Phật tử và nhân dân trên khắp Thế giới.

Phật Ngọc cao 2 mét 7 và nặng 4,5 tấn với trị giá hơn 5 triệu USD. Tượng được đặt ngồi trên một ngai vàng thạch cao khoảng 1.4 mét. Kích thước và vẻ đẹp của tượng Phật Ngọc được coi là một kỳ quan của Thế giới.

Như nhân duyên, Việt Nam lần nữa lại được cung thỉnh Phật Ngọc từ Thái Lan trước khi quay trở về nước Úc để an vị vĩnh viễn. Đây là cơ duyên để tăng ni, Phật tử cả nước được chiêm bái, cầu chúc cho hòa bình Thế giới. Hiện Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đang được an vị tại chùa Pháp Vân, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh. Điểm dừng chân tiếp theo của Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới là chùa Hồng Phúc, thuộc phường Bắc Sơn, quận Kiến An, TP. Hải Phòng. Đây là cơ hội một lần và duy nhất cho Chư tăng, Phật tử và nhân dân thành phố Hải Phòng cũng như các tỉnh, thành lân cận vùng đồng bằng Bắc Bộ được vinh dự được chiêm bái Phật Ngọc vì Hòa bình trong cuộc sống tâm linh.

Việc triển lãm Phật ngọc trên khắp thế giới là dành cho tất cả mọi người, không phân biệt màu da, tôn giáo, cũng chính là thời điểm để chúng ta dành một chút thời gian nghĩ về hòa bình, hòa bình cho Thế giới, hòa bình trong các mối quan hệ, hòa bình cho gia đình và bạn bè, hòa bình tại nơi làm việc; hòa bình trong tâm trí của mỗi người.

GHPGVN thành phố Hải Phòng phối hợp với chùa Hồng Phúc sẽ cung thỉnh Phật Ngọc về an vị tại chùa trong thời gian từ ngày 08/4 đến 20/4/2016 (tức từ ngày 2/03 đến hết ngày 14/3/Bính Thân).

Vì vậy kính mong chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ gần xa về chùa để dự lễ và chiêm bái tượng Phật Ngọc hy hữu này!

Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Ban Tổ Chức kính báo

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here