Trang chủ Tin tức Thái Lan: Lễ chính thức Ngày Trái Đất

Thái Lan: Lễ chính thức Ngày Trái Đất

7
0

Đúng 9h30’ đoàn đã đến Grand Dhamma Hall, là thiền đường chính của trung tâm để tham dự thời khóa tu thiền do Hòa Thượng Luang Por Dhammajayo, trụ trì trung tâm Dhammakaya Foundation hướng dẫn. Hôm này là ngày lễ trái đất chính thức, số lượng Phật tử về tham dự rất đông, theo Ban tổ chức cho biết có trên 350 nghìn người đã có mặt từ rất sớm tại trung tâm này. Điều ngạc nhiên với đoàn, với số lượng người đông như thế mà không nghe tiếng ồn ào hay mất trật tự. Nhất là về khâu giữ gìn vệ sinh công cộng rất sạch sẽ và nề nếp.


Sau giờ dùng cơm trưa và chỉ tĩnh, vào lúc 13h30’ cùng ngày đoàn đã tham dự buổi cúng dường trai tăng cho 20 nghìn sư tăng đến từ các tỉnh thành trong nước và các nước trên thế giới. Tận mắt chứng kiến cảnh Phật tử thể hiện lòng tôn kính cúng dường tứ sự cho chư tăng trong không khí trầm lắng mà lòng chúng tôi cảm thất ngạc nhiên, vì hiếm nơi nào tổ chức được một buổi có số lượng Phật tử và chư tăng đông như thế mà vẫn hội đủ những yếu tố trang nghiêm, thành kính và thanh tịnh.

Đúng 18h buổi tối cùng ngày, gần 1 triệu người đã quy tụ về quảng trường Cetiya tham dự buổi lễ chính thức Ngày Trái đất. Sau hơn một giờ đồng hồ lắng mình trong niềm hỷ lạc của thiền định do Hòa thượng trụ trì hướng dẫn, Phật tử đã lần lượt hiến cúng tịnh tài để đúc tượng Sư tổ Phramongkolthepmuni, bằng vàng nguyên chất thứ hai của trung tâm (2000 kg) . Kết thúc ngày lễ là màn trình diễn bắn pháo hoa đặc sắc, mang tầm quy mô lớn đã động lại trong tâm hưởng của những người con Phật một ngày lễ trái đất thật ấn tượng sâu sắc và đầy ý nghĩa.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here