Trang chủ Tuổi trẻ Thái Bình: Khóa tu Nụ thương Sen hồng lần thứ hai chùa...

Thái Bình: Khóa tu Nụ thương Sen hồng lần thứ hai chùa Từ Xuyên

5
0

           Nối tiếp thành công của khóa tu “Nụ thương sen hồng” lần thứ nhất năm 2013, khóa tu năm nay đã tiếp nhận hơn 700 em thiện sinh tham gia. Đây hứa hẹn là những mầm non của đạo pháp trong tương lai. Khóa tu đã nhận được sự trợ duyên rất lớn của chư tăng chùa Hoằng pháp. Đến với khóa tu, các em được bố trí, ăn ở, tu học miễn phí ở chùa trong ba ngày từ 30-31/5 đến 1/6/2014.

          Trong khóa tu, các em được tham gia các thời khóa nghe pháp, tụng kinh, biểu diễn văn nghệ, chơi trò chơi. Ngoài ra, các em còn được dự lễ quy y Tam Bảo, trở thành những hạt nhân của Phật giáo nước nhà. Đây là nhân duyên để các em biết đến chùa, học Phật pháp, lánh xa các tai, tệ nạn xã hội, trở thành con ngoan, trò giỏi.

          Buổi sáng 31/05/2014, các bạn được nghe ĐĐ. Thích Tâm Kính – trụ trì chùa Tây Khánh – Cao Mại – Quang Hưng – Kiến Xương giảng pháp thoại với chủ đề “Cuộc đời của Đức Phật”. các em nhỏ rất hào hứng với những câu hỏi do quý thầy đặt ra. Có nhiều bạn trả lời đúng đã được BTC tặng phần quà là một tràng hạt.

           Đúng 9h30, đại chúng chắp tay trang nghiêm, niệm Phật cung nghinh TT. Thích Thanh Định – UV HĐTS GHPGVN, Phó TT BTS THPG Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên quang lâm và có thời pháp với đề tài “Công ơn cha mẹ”. Rất nhiều em xúc động và khóc khi nghe thầy giảng về công sinh dưỡng của hai đấng sinh thành.

            Buổi chiều cùng ngày, TT trụ trì cùng chư tăng sẽ làm lễ quy y Tam Bảo cho các em. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin sau.

            Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here