Trang chủ Blog chùa Thái Bình: Hàng ngàn Phật tử về chùa Thượng Điền dự lễ...

Thái Bình: Hàng ngàn Phật tử về chùa Thượng Điền dự lễ Phật đản

5
0

Quang lâm và chứng minh đại lễ có TT. Thích Thanh Hòa – Ủy viên HDDTS TƯ GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; TT. Thích Thanh Định – Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; Đại đức Thích Minh Thành – Trưởng BTS GHPGVN huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, Đại đức Thích Thiện Quang – Trụ trì chùa Thượng Điền, trưởng BTC đại lễ, chư tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình cùng đông đảo chư tôn đức tăng ni trụ trì các chùa trên địa bàn tỉnh và các tỉnh thành lân cận.

Về phía lãnh đạo chính quyền có sự hiện diện của ông: Trần Quang Minh – Phó ban dân vận tỉnh ủy; ông: Phạm Công Diện – Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Thư; ông: Lưu Huyền Đức – Phó chủ tịch HĐND huyện; Bà: Đặng Thị Hồng Lý – Phó chủ tịch UB MTTQVN huyện cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các sở, ban ngành thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình và hàng ngàn Phật tử, du khách thập phương và nhân dân địa phương sở tại.

Trong khuôn khổ của các chương trình kỷ niệm 2641 năm ngày đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, buổi sáng cùng ngày, Đại đức Thích Thiện Quang – Trụ trì chùa Thượng Điền đã có một thời pháp chia sẻ cùng các Phật tử về lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, ý nghĩa Phật đản và công đức của việc tắm Phật. Qua thời pháp này, các Phật tử có mặt tại buổi lễ đã hiểu được về cuộc đời của đức Phật, hiểu việc tắm Phật là để tôn vinh đức Phật trong lịch sử, nhờ những giọt nước của từ bi,hỷ xả, vô ngã, vị tha để tắm cho thân tâm của chúng ta; tắm Phật cũng là để chuyển thân tâm của chúng ta từ tối sang sáng. Khi nào thân tâm chuyển sang màu sáng thì cũng có nghĩa là đức Phật đã đản sinh trong mỗi con người chúng ta.

Đúng 14h cùng ngày, đã chính thức diễn ra Đại lễ Phật đản PL. 2561 – DL. 2017. Thay mặt cho ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, TT. Thích Thanh Hòa – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình đã lên cung tuyên Thông điệp Phật đản PL. 2561 – DL. 2017 của Hòa thượng Pháp chủ, chủ tịch HĐCM TƯ GHPGVN gửi tăng ni, Phật tử trong nước và nước ngoài. Tiêp đó, TT. Thích Thanh Định đã lên tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL. 2561 – DL. 2017 của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN nhân mùa Phật đản đang về.

Thay mặt cho chính quyền địa phương, ông: Phạm Công Diện – Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã lên phát biểu chúc mừng Phật đản PL. 2561 – DL. 2017. Trong bài phát biểu của mình, ông đã khẳng định lại vai trò của Phật giáo đối với sự phát triển xã hội. Đặc biệt là trong những năm vừa qua, đại đức Thích Thiện Quang – Trụ trì chùa Pháp Quang đã luôn phát huy đức tính cần cù, vì lợi lạc quần sinh, lấy thực tế để giáo hóa chúng sinh. Bằng ảnh hưởng của Phật giáo, đại đức đã góp phần cùng với chính quyền các cấp làm tốt các hoạt động từ thiện – xã hộ, tuyên truyền giáo lý Phật Đà tới các tầng lớp thanh thiếu niên trong huyện để các em trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội, cho Đất nước sau này. Nhân ngày lễ Phật đản ông đã thay mặt cho chính quyền huyện Vũ Thư ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của đại đức trụ trì cũng như các Phật tử chùa Pháp Quang đã góp phần quan trọng cùng Đảng ủy và nhân dân xã Tam Quang hoàn thành tốt các nhiệm vị chính trị mà Đảng và Nhà nước đã giao phó.

Nhân dịp này, Chư tăng và Phật tử chùa Pháp Quang đã trao 20 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, không nơi nương tựa và học sinh nghèo vượt khó thuộc xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Đây là những món quà để động viên, khích lệ tinh thần của bà con trong xã, giúp bà con vơi bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là hành động để cúng dàng lên đức Từ phụ Thích Ca nhân ngày đản sinh của Ngài.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền, bà con Phật tử và nhân dân địa phương đã làm lễ dâng hương và lễ tắm Phật theo nghi thức truyền thống trên tinh thần của người con Phật trong không khí hoan hỷ, ấm tình đạo vị, dâng nén tâm hương thành kính nhất của mình lên đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân ngày khánh đản.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ một số hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here