Trang chủ Blog chùa Thái Bình: Chùa Văn Môn tổng kết đạo tràng, tặng quà Phật...

Thái Bình: Chùa Văn Môn tổng kết đạo tràng, tặng quà Phật tử

6
0

Theo báo cáo, chùa có đạo tràng Tịnh độ tụng kinh mỗi tối, khóa tu niệm Phật ngày mùng 1 và 15 âm lịch mỗi tháng; tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của Phật giáo trong năm: Phật đản, Vu Lan, cầu siêu liệt sỹ dịp 27-7, vía Phật A Di Đà. Đặc biệt vừa qua, chùa đã tổ chức kỷ niệm 20 năm xây dựng chùa. Các Đại lễ diễn ra an toàn, trang nghiêm được chính quyền và lãnh đạo bệnh Phong, bà con nhân dân đánh giá cao. Năm 2017 có 150 phật tử của xã Vũ Vân được quy về chùa. Hiện nay tổng số Phật tử 5 thôn của xã Vũ Vân là trên 400 và đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển của nhà chùa. Trong năm qua, chùa đã tổ chức kiến thiết, tu bổ nhiều hạng mục công trình như: thỉnh tượng Phật, Bồ tát về tôn trí tại giảng đường, mua câu đối, đồ thờ Tam Bảo, sơn lại tượng Pháp, chính điện, lát sân chùa và nhà Tổ… với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Năm 2017 hưởng ứng cuộc vận động chung tay xây dựng nông thôn mới ban tổ chức đã phát động và được sự ủng hộ của đông đảo quý vị Phật tử đã tham gia ủng hộ làm đường giao thông nông thôn cho khu vực bệnh viện tổng số tiền là 21.500.000đ. ủng hộ quỹ người nghèo số tiền là 500.000đ, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa là 1.200.000đ. Ngoài ra, chùa còn tổ chức tặng quà từ thiện dịp cuối năm, mừng thọ dịp đầu xuân với số tiền gần 100 triệu đồng.

Nhờ các hoạt động trên, việc tu tập của đạo tràng Phật tử nhà chùa đã đi vào nề nếp. Nhiều Phật tử đã nhận thức đúng đắn về giáo pháp của Đức Phật. Một số Phật tử đã hết mình cho sự cho sự phát triển của ngôi chùa những mong giáo pháp của đức Phật được truyền bá rộng hơn, mọi người được sống trong an lạc hạnh phúc hơn. Nhiều Phật tử  đã công đức về chùa nhiều tâm đức và tài trí, coi chùa như nhà mà không hề kể lể công lao. Đặc biệt, nhiều gia đình đã bài trừ mê tín bỏ nhiều hủ tục tránh lãng phí về tài chính giúp kinh tế gia đình được ổn định.

Trong không khí trang nghiêm, hoan hỷ, TT.Thích Thanh Định đã có đôi lời đạo từ với toàn thể đạo tràng. Thượng tọa đã tán thán công đức của quý Phật tử đã nỗ lực, tinh tấn tu tập, phát tâm rộng lớn đưa các Phật sự của chùa đi vào quy củ, chùa cảnh ngày càng khang trang, sạch đẹp và mong muốn các Phật tử cần sống trong tinh thần lục hòa cộng trụ, cùng nhau bàn bạc và tổ chức các Phật sự đúng chính pháp, thực hành tiết kiệm, bố thí, từ thiện, góp phần hoằng pháp lợi sinh, bài trừ các tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here