Trang chủ Tuổi trẻ Tăng Ni sinh Tăng Ni sinh trường TCPH tỉnh TT. Huế thăm Hải Phòng

Tăng Ni sinh trường TCPH tỉnh TT. Huế thăm Hải Phòng

4
0

Sau khi tham dự đêm hoa đăng kỷ niệm khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm tối ngày 25/3/2017 ( 28/2/Đinh Dậu) tại chùa Tiêu lương, thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, sáng 26/3/2017 cũng là ngày cuối cùng của chuyến hành hương về Đất Tổ, đoàn tăng ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh Thừa Thiên Huế đã tới thăm, lễ Phật, vấn an sức khỏe chư tăng, tặng quà chư tôn đức, Phật tử một số chùa nội thành của thành phố Hải Phòng như: chùa Hàng ( Phúc Lâm Tự), chùa Phổ Chiếu, chùa Đồng Thiện và chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ Tự)

Dẫn đầu phái đoàn là Đại đức Thích Nhật Tuệ – Chánh thư ký trường TCPH tỉnh Thừa Thiên Huế, chư tôn đức tăng ni Ban giáo thọ trường TCPH tỉnh Thừa Thiên Huế cùng hơn 100 tăng ni sinh đang theo học tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại chùa Hàng, đoàn đã được Đại đức Thích Tục Minh – Chánh văn phòng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng tiếp đón. Tại đây đoàn đã gửi lời vấn an Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng. Đồng thời, đoàn đã tặng quà, lễ Phật và cúng dường hòa thượng nhân chuyến viếng thăm.

Buổi trưa, đoàn đã tới chùa Vẽ ( Hoa Linh Cố Tự) để viếng thăm và giao lưu cùng chư tôn đức Ni và các Phật tử thuộc đạo tràng An Lạc đang tu tập và sinh hoạt tại bản tự. Tại đây, đoàn đã được Ni Sư Thích Tâm Chính – Ủy viên thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, Trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ đón tiếp cùng chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ và khoảng 500 Phật tử đang tu học tại chùa.

Thay mặt cho chư tôn đức Ni chùa Vẽ, Ni Sư Thích Tâm Chính đã chia sẻ cùng đoàn tăng ni sinh trường TCPH tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII về những thành tựu đã đạt được, cũng như quá trình tu học của các Phật tử đạo tràng An Lạc trong những năm vừa qua. Đặc biệt, trong những năm qua, Chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ đã tổ chức rất thành công khóa tu mùa hè cho các em học sinh, sinh viên trong suốt 7 năm vừa qua với số lượng các em học sinh, sinh viên các tỉnh về đăng ký tham dự khóa tu qua các năm ngày càng tăng. Đây là một thành công lớn và là tín hiệu đáng mừng của Phật giáo Việt Nam. Ni sư trụ trì cũng bày tỏ niềm vinh hạnh, cũng là phúc duyên lớn khi được tiếp đón và cúng dàng chư tôn đức tăng ni sinh nhân dịp về thăm chùa Vẽ.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Nhật Tuệ – Chánh thư ký trường TCPH tỉnh Thừa Thiên Huế đã chia sẻ cùng các Phật tử có mặt tại đạo tràng một số kinh nghiệm trong quá trình tu tập và sách tấn các Phật tử cố gắng tu học tinh tấn để thoát khỏi khổ đau, thoát khỏi kiếp sinh tử luân hồi, tiến tới con đường giải thoát, giác ngộ. Đồng thời, đại đức trưởng đoàn cũng đã gửi lời tri ân tới chư tôn đức Ni chúng bản tự cũng như các Phật tử đã tiếp đón đoàn rất chu đáo, thấm tình đạo vị.

Thay mặt cho đoàn tăng ni sinh trường TCPH khóa VII tỉnh Thừa Thiên Huế, Ni sư Thích Nữ Bích Châu đã trao những món quà rất ý nghĩa mang từ miền Trung xa xôi gửi tới chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ và các Phật tử đang tu học tại chùa Vẽ trên tinh thần lục hòa của nhà Phật. Ngay sau đó, toàn thể ni chúng trụ xứ và các Phật tử đã thực hiện nghi thức cúng dường trai tăng trong không khí trang nghiêm, thành kính và đại hoan hỷ, kết thúc chuyến hành trình về Đất Tổ của đoàn tăng ni sinh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here