Trang chủ Quốc tế Srilanka : Tổng thống thăm trường Đại Học PG Quốc tế Nagananda

Srilanka : Tổng thống thăm trường Đại Học PG Quốc tế Nagananda

9
0

Nagananda được xây dựng dựa trên mô hình của trường đại học Nalanda cổ xưa, trường đại học đầu tiên của Phật giáo. Nalanda được ghi nhận là một trong những trường đại học mang tầm cỡ quốc tế đầu tiên. Vào thời cao điểm, trường cung cấp chỗ ở cho hơn 2000 giáo viên và 10000 sinh viên, thu hút nhiều học giả từ những nơi xa xôi như Trung Quốc, Hàn Quốc, Tây Tạng.

bai 159-1

Tổng thống Srilanka cùng đoàn đại biểu đến thăm công trình xây dựng trường đại học Phật giáo Nagananda

Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn xây dựng và dự kiến hoàn thành vào năm tới, trường đại học Nagananda đã được hoạt động tại các tòa nhà tạm thời với 300 sinh viên trong nước và một số nghiên cứu sinh đến từ các nước như Trung Quốc, Hồng Kong, Ấn Độ, Indonesia, Myanmar và Thái Lan. Được biết lễ đặt đá đã diễn ra vào tháng 6/2013.

Trường đại học Nagananda được xây dựng trong khuôn viên rộng 50 hecta với chi phí ước tính khoảng 500000 đô la Mỹ. Khi hoàn thành, khu phức hợp sẽ bao gồm nhiều giảng đường, một tòa nhà hành chính, một thư viện, một khán phòng với sức chứa 1500 người và khu ký túc xá riêng biệt dành cho nam và nữ. Các ngành học được giảng dạy tại Nagananda bao gồm Phật giáo và Triết học, Y học, Khoa học xã hội, Thực hành và ứng dụng Phật học…

bai 159-2

Phối cảnh khi hoàn thành của trường đại học Phật giáo quốc tế Nagananda

Được biết, khu đất xây dựng do cựu Tổng thống Srilanka và vợ ông quyên tặng vào năm 1962, với mục đích xây dựng một trung tâm giáo dục Phật học. Trường đang được xây dựng dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Chandima Thero. Pháp sư Tịnh Không, là nhà tài trợ và cố vấn chính của trường đại học Phật giáo quốc tế Naganada.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here