Trang chủ Văn hóa Giới thiệu sách Ra mắt sách ''Chất lượng cuộc sống''

Ra mắt sách ''Chất lượng cuộc sống''

6
0

Ở thời đại ngày nay, mọi người hầu như đều bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, nhất là đối với những doanh nhân, họ không còn nhiều thời gian để quan tâm, để hướng đến những giá trị tâm linh hoặc chưa biết cách để vận dụng những giá trị tâm linh vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Tuy nhiên, trong bộn bề của cuộc sống, có đôi khi người ta chợt dừng lại và muốn tìm đến những giá trị tâm linh, muốn tìm một nơi nương tựa hoặc thư giản cho tâm thức của mình, nhưng chưa biết tìm ở đâu.

Để tạo thuận duyên cho các doanh nhân bận rộn tìm đến với đời sống tâm linh, tìm hiểu và thực tập theo những lời dạy cao quý của Đức Phật, những tinh hoa, triết lý sống trong giáo lý đạo Phật, chúng tôi tổ chức chương trình “Chất Lượng Cuộc Sống” (Quality of Life) tại Nhà hàng chay Mandala, 110 Sương Nguyệt Ánh, Q.1, TP.HCM.


Trong kỳ mở đầu của chương trình, Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự TW GHPGVN, chia sẻ với mọi người về những vấn đề đạo đức trong kinh doanh, về những phương thức, những nguyên tắc trong kinh doanh để sự nghiệp kinh doanh phát triển, thu lợi nhuận mà vẫn đảm bảo các giá trị đạo đức, nhân văn, để lợi mình, lợi người. Không những thế, Hòa thượng còn gợi ra những phương thức sống để giúp mọi người tạo lập cuộc sống an lành, hạnh phúc trong hiện tại và tích lũy, nâng cao chất lượng cho tương lại, trong đời này và cả đời sau.

Sau mỗi kỳ, Ban tổ chức đã ghi hình buổi nói chuyện ra bang đĩa, và nay biên tập lại nội dung của các buổi chia sẻ ấy kết thành những ấn phẩm nhỏ để đáp ứng nhu cầu tìm cầu, học hỏi của mọi người một cách tiện lợi ở mọi lúc, mọi nơi. Chúng tôi sẽ lần lượt ấn hành tất cả các chủ đề trong chương trình Chất Lượng Cuộc Sống dưới dạng tập sách nhỏ và những định dạng ebook khác nhau. Mời quý vị đón đọc. Sách được ấn tống tại Nhà hàng chay Mandala, Nhà hàng Việt Chay, Nhà hàng chay Vajra và phát hành tại các trung tâm Phật Ngọc, Siêu thị Pháp Hoa.

Ước mong chương trình này góp phần giúp cho người tham dự, người nghe, người đọc hiểu rõ hơn và có cái nhìn đúng đắn về Phật giáo, đồng thời gợi mở một cách vận dụng lời Đức Phật dạy vào trong cuộc sống để cuộc sống ngày càng được nâng cao chất lượng, an vui và hạnh phúc hơn.

Ban Biên Soạn

Quý Phật tử gần xa nếu có nhu cầu in ấn tập sách này, vui lòng liên hệ:

TỔ IN ẤN Thành Hội Phật giáo TP.HCM

ĐT: (08)38469721 – 38483800

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here