Trang chủ Tu học Ra mắt chương trình “Phật pháp cứu đời tôi” chùa Hòa Phúc

Ra mắt chương trình “Phật pháp cứu đời tôi” chùa Hòa Phúc

6
0

Đây là một chương trình Phật pháp do Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc và Ban văn hóa chùa Hòa Phúc thực hiện. Chương trình là những thước phim chân thật nhất về cuộc đời của từng nhân vật được ban tổ chức mời lên giao lưu với quý vị Phật tử. Họ là những con người đã từng chìm đắm vào bóng tối vô minh gây tạo ra nhiều nghiệp ác hay những người Phật tử nhờ sự tu tập Phật pháp mà chuyển hóa bệnh tật. Sau khi có cơ duyên gặp được Phật pháp, họ đã biết vượt lên số phận, tin sâu và hành trì theo lời Phật dạy, chuyển hoá nỗi khổ niềm đau, làm lợi ích cho gia đình và mọi người.

Trong buổi tọa đàm Phật pháp lần này, quý Phật tử trong đạo tràng đã được giao lưu trực tiếp với Phật tử Nguyễn Thái Quang (pháp danh Tịnh Quang) nhân vật chính trong chương trình “Phật pháp cứu đời tôi kỳ 1”. Phật tử Tịnh Quang là người đã từng có một quá khứ tăm tối, khi còn trẻ, được sống trong môi trường quân đội nhưng lại chìm đắm trong những thói hư tật xấu, nghiện rượu bia, luôn chống đối lại các quy định gây ảnh hướng lớn đến đơn vị. Không những vậy Phật tử còn nhiều lần lớn tiếng và xô xát với cấp trên cũng như đồng đội gây nên những hậu quả đáng tiếc, đã có lần bị tạm giam nhiều ngày. Sau khi xuất ngũ trở về, với bản ngã tự cao cùng những tập khí xấu, Phật tử Thái Quang đã biến mình trở thành một con sâu rượu, luôn đánh vợ chửi con, đập phá nhà cửa, chìm đắm trong men say của tội lỗi. Nhiều lần Phật tử đã đánh vợ phải nhập viện, cầm dao đòi chém giết những kẻ làm phật ý mình. Song với nhân duyên với Phật pháp từ tiền kiếp, Phật tử đã tỉnh giấc sau cơn mê dài, biết quay đầu về nương tựa Tam Bảo, tu tập, chuyển hóa thân tâm, tạo nhiều phước đức trở thành một Phật tử thuần thành, một tấm gương tiêu biểu cho sự tu học trong đạo tràng Chùa Hòa Phúc.

Phật tử Thái Quang đã dần dần rũ bỏ những dơ bẩn của quá khứ, những hình ảnh của một Thái Quang tăm tối thay vào đó là hình ảnh của một người cha, một người chồng mẫu mực trong gia đình, một nhân tố góp phần xây dựng xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Trước trầm hương lan tỏa nơi Tam Bảo linh thiêng, Phật tử Tịnh Quang đã dâng lời phát nguyện, nguyện từ nay luôn quy kính về Tam Bảo, tu tập theo chánh pháp, gieo những mầm xanh cho đạo pháp, hết lòng giúp đỡ những người đang trong bóng tối có cơ duyên nhìn thấy ánh sáng Phật pháp, để họ có được những tháng ngày sống an lạc và ý nghĩa hơn.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here