Trang chủ Tin tức Quảng Ninh: Hơn 4 ngàn Phật tử chùa Tân Hải hành hương...

Quảng Ninh: Hơn 4 ngàn Phật tử chùa Tân Hải hành hương về Yên Tử

6
0

Ngay từ sáng sớm hơn 4 ngàn Phật tử đã vân tập về các điểm tại Hà Nội mà Ban tổ chức chùa Tân Hải đã sắp xếp để chuẩn bị cho chuyến hành hương về quê Cha – Non thiêng Yên Tử, thuộc thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Với hơn 100 xe ô tô nối đuôi nhau thành một hàng dài tiến về phía non thiêng Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh. Có lẽ đây là đợt hành hương của chùa Tân Hải với số lượng Phật tử tham dự đông nhất từ trước tới nay về danh thắng Yên Tử.

Tất cả các Phật tử đều được đặt dưới sự chỉ đạo của Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, trưởng Ban tổ chức chương trình hành hương về danh thắng Yên Tử và Am Ngọa Vân.

Điểm dừng chân dầu tiên mà đoàn hành hương lưu tới đó là Am Ngọa Vân ( Yên Tử), nằm ở phía nam của núi Bảo Đài, nơi phát tích của thiền phái Trúc Lâm. Ngọa Vân bao gồm quần thể các kiến trúc chùa tháp lớn nhỏ của thiền phái Trúc Lâm trên dãy Yên Tử sơn, nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã tu hành và đắc đạo. Chính vì thế, Ngọa Vân được coi là thánh địa của Phật giáo Trúc Lâm. Tại đây, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã khái quát sơ qua về cuộc đời của vị Vua anh minh Trần Nhân Tông ( Sau này là Phật Hoàng Trần Nhân Tông). Ngài là một tấm gương sáng cho hàng Phật tử chúng ta phải noi theo, mặc dù Ngài đã nhập biết bàn hơn 700 năm nhưng chúng ta không thể nào quên những đóng góp của Ngài đối với Phật giáo cũng như những gì Ngài đã để lại cho hàng hậu lai những kiến thức về thiền tông – Một tông phái của Phật giáo.

Sau khi dừng chân và tổ chức khóa lễ tụng kinh cầu an tại Chùa Ngọa Vân, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã cùng các Phật tử hành hương về non thiêng Yên Tử, nơi có tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông bằng đồng lớn nhất Việt Nam, với chiều cao 15m, nặng 138 tấn tọa lạc trên đỉnh An Kỳ Sinh, thuộc dãy núi Yên Tử, có độ cao khoảng 900m so với mực nước biển. Đối trước tôn tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã có một thời pháp thoại giảng cho các Phật tử, để các Phật tử hiểu hơn về lịch sử  Đất nước Việt Nam cũng như lịch sử của Phật giáo Việt Nam, đặc biệt là sự hình thành và phát triển của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, mà người có công lao lớn nhất đó chính là Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Tại đây, hơn 4000 Phật tử đã tham dự khóa lễ tụng kinh cầu an, cầu nguyện cho Thế giới hòa bình, Quốc thái dân an, chúng sinh an lạc và cầu nguyện cho các anh hùng liệt sỹ, chiến sỹ trận vong, đồng bào tử nạn được sinh về Tây Phương Cực Lạc.

Buổi tối cùng ngày đã diễn ra đêm hoa đăng tri ân chư lịch đại Tổ Sư, tụng kinh Phổ môn cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc tại Cung Trúc Lâm, trung tâm tổ chức sự kiện Yên Tử trong không gian núi non hùng vĩ hòa chung với tiếng niệm Phật trầm hùng, tha thiết, càng làm cho buổi lễ trở nên linh thiêng, huyền ảo.

Chuyến hành hương về non thiêng Yên Tử của các Phật tử chùa Tân Hải đã được thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ vô biên với sự linh thiêng, màu nhiệm mà mỗi Phật tử trực tiếp tham dự khóa lễ đều có thể cảm nhận được.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận: 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here