Trang chủ Tuổi trẻ Quảng Ninh: Đôi bạn trẻ về TVTL Yên Tử làm lễ Hằng...

Quảng Ninh: Đôi bạn trẻ về TVTL Yên Tử làm lễ Hằng thuận

43
0

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Tuệ Phúc – Phó trụ trì thiền viện Trúc lâm Yên Tử và chư tôn đức Tăng đang tu học tại thiền viện.

Buổi lễ hằng thuận còn có sự hiện diện của hai bên gia đình, bạn bè, thân bằng, quyến thuộc của Tân lang, Tân nương và các Phật tử đang sinh hoạt, tu học tại Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử.

Tại buổi lễ, Thượng tọa phó trụ trì đã giảng cho các Phật tử hiểu thế nào là lễ Hằng Thuận và ý nghĩa của việc tổ chức lễ hằng thuận. Theo đó, Hằng Thuận ở đây được hiểu là “ Mãi mãi thuận hòa”. Ngoài ra, lễ Hằng thuận còn có nghĩa khi vợ chồng về chung sống cùng nhau thì vợ chồng cần phải sống hòa thuận, tương kính, nhường nhịn nhau, cùng nhau có trách nhiệm và bổn phận làm vợ, làm chồng. Bên cạnh đó, đối với ông bà cha mẹ, gia đình thì con cái phải có trách nhiệm hướng bố mẹ đi tới con đường tu học Phật Pháp, tiến tới giác ngộ và giải thoát trên cơ sở giữ gìn ngũ giới, hành thập thiện và tu tập theo Bát Chính Đạo. 

Hơn thế nữa, tổ chức lễ cưới tại chùa là cơ hội tạo điều kiện cho cô dâu và chú rể được đỉnh lễ chư Phật, Quy y Tam Bảo, được chư tăng chứng minh hôn sự, phát nguyện trước Tam Bảo trong một bầu không khí trang nghiêm, linh thiêng và thành kính.

Nhân dịp này, thượng tọa chứng minh đã căn dặn đôi bạn trẻ trước sự chứng kiến của hai bên gia đình về bổn phận của người chồng đối với vợ, cũng như gia đình bên vợ, và bổn phận của người vợ đối với chồng cũng như gia đình bên chồng. Đồng thời, khi đã trở thành người Phật tử rồi thì các bạn trẻ cùng cần phải tu nhân, học Phật, trau dồi kiến thức Phật học, tìm hiểu những lời Phật dạy, thông qua đó ứng dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là những lời Phật dạy về đạo lý vợ chồng trong các bản kinh như: Kinh Thiện Sinh, kinh Thi Ca La Việt, kinh Sáu phương, kinh Bảy loại vợ. vv…

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức đã cùng hai bên gia đình và các Phật tử đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, cầu nguyện Quốc thái dân an, cầu nguyện cho đôi bạn trẻ luôn được sống trong ánh hào quang của mười phương chư Phật, sống một cuộc sống an vui và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here