Trang chủ Tin tức Phật giáo Tiền Giang tổng kết Phật sự năm 2014

Phật giáo Tiền Giang tổng kết Phật sự năm 2014

10
0

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: Hòa thượng Thích Đạt Quảng, HT. Thích Trí Hườn, HT.Thích Quảng Tường, Chư Hòa Thượng Chứng minh BTSPG tỉnh Tiền Giang;  Hòa thượng Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng BST PG tỉnh Tiền Giang; Chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Thường trực BTS PG tỉnh Tiền Giang; Chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trực thuộc các Ban, Ngành, BTS các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh.

Về phía chánh quyền các cấp có: Ông Huỳnh Văn Phương – Thường vụ tỉnh ủy CT.MTTQ huyện Chợ Gạo; Ông Nguyễn Quốc Thắng – Phó Giám Đốc Sở Nội Vụ tỉnh Tiền Giang; Bà Bùi Thị Mai – Phó CT.MTTQ tỉnh Tiền Giang; Ông Trần Văn Khuê – Phó CT.MTTQ tỉnh tiền Giang; Ông Trần Trọng Trung Phó phòng PA88 Công an tỉnh Tiền Giang; Ông Trần Văn Mừng CTMTTQ Tp. Mỹ Tho, cùng các ông bà đại diện các Ban, Ngành tỉnh Tiền Giang, TP. Mỹ Tho và địa phương sở tại đồng về tham dự.


Trong buổi Lễ, sau phần nghi thức, HT. Thích Huệ Minh đã thay mặt BTSPG Tỉnh Tiền Giang tuyên đọc Diễn Văn Khai Mạc. Đại đức Thích Thiện Hiền – Chánh Văn phòng BTS đại diện cho Ban Thư ký Phật giáo Tỉnh tuyên đọc Báo cáo Tổng kết các công tác Phật sự năm 2014 và Phương hướng Hoạt động năm 2015. Theo đó:

– Về Tăng sự: Tỉnh Tiền Giang hiện có 399 ngôi Tự viện, 1579 Tăng Ni, giảm 08 vị so với năm 2013 do viên tịch.

– Về Giáo dục: Trường Trung Cấp Phật Học khóa VI năm thứ hai. Hiện tổng cộng có 209 Tăng Ni đang theo học.

– Về Hoằng pháp: Trong năm qua BHP đã thuyết giảng được tổng cộng 595 pháp hội với khoảng 123.315 lượt Phật tử thính pháp.

– Hướng dẫn Phật tử: Toàn tỉnh hiện có 179 Đạo tràng dành cho Phật tử tu tập theo thời khóa.

– Ban từ thiện xã hội:  Năm qua tổng giá trị hoạt động TTXH là: 34.900.371.000 đồng. (Ba mươi bốn tỷ, chín trăm triệu, ba trăm bảy mươi mốt ngàn đồng)

– Ban Thông tin Truyền thông: Năm qua Ban TTTT PG tỉnh Tiền Giang đã đưa kịp thời các hoạt động của BTS tỉnh, BTS các huyện, thị, thành phố lên trang Website của Phật giáo tỉnh nhà và các trang Website Phật giáo liên kết. Tổng cộng là 357 sự kiện.

Phần tiếp của chương trình là đọc và trao Quyết định tuyên dương, khen thưởng của BTSPG Tỉnh; của Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tiền Giang, Giấy Khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân Dân tỉnh Tiền Giang cho các tập thể, các nhân đã có những đóng góp xuất sắc trong công tác Phật sự  năm 2014.

Đối với Phương hướng Hoạt động năm 2015 mà Thường trực BTS đề ra; Theo đó, trong năm mới, BTS các huyện thị và các Ban ngành trực thuộc BTSPG tỉnh phải đồng bộ hoàn thành những việc còn tồn đọng trong năm qua, đồng thời dựa trên những thành tựu đã đạt được, các Ban ngành phải cố gắng phát huy để phù hợp với đà phát triển của xã hội. Bảng Phương Hướng đã được chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong Hội nghị thống nhất cao.


Trong lần Hội Nghị này, tỉnh Tiền Giang cũng đã có 14 vị được tấn phong lên hàng Giáo Phẩm theo quy định của Hiến Chương GHPGVN. Trong đó có 03 vị Thượng Tọa được tấn phong lên Hòa Thượng, 04 vị Đại Đức được tấn phong lên Thượng Tọa và 07 vị Sư Cô tấn phong lên hàng Ni Sư.

Ông Trần Văn Khuê đã thay mặt các Ban Ngành tỉnh Tiền Giang có lời phát biểu, tán thán những việc làm mà BTSPG tỉnh Tiền Giang cũng như các BTSPG huyện, thị, thành phố đã đạt được trong năm 2014. Ông Khuê hy vọng trong năm mới BTSPG tỉnh Tiền Giang, BTSPG các huyện, thị, thành phố gắn kết nhiều hơn nữa với các Ban Ngành chánh quyền để hoàn thành tốt hơn nữa trong công tác xây dựng và bảo vệ đất nước chung.

Phần cuối Hội nghị là lời Đúc kết của Hòa thượng Thích Huệ Minh. Hòa Thượng đã nhấn mạnh những thành tựu của năm qua là do sự đoàn kết nhất trí của toàn thể Tăng Ni và Phật tử trong toàn tỉnh. Đó là tiền đề cũng là tinh thần chỉ chốt cho những hoạt động của năm 2015 sắp tới

Buổi lễ kết thúc lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here