Trang chủ Tin tức Phật giáo huyện Hòa Vang Tổng kết hoạt động Phật sự năm...

Phật giáo huyện Hòa Vang Tổng kết hoạt động Phật sự năm 2017

9
0

Quang lâm chứng minh và tham dự hội nghị có HT. Thích Trí Viên – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN Tp Đà Nẵng; ĐĐ. Thích Huệ Chấn – UVTT BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hòa Vang; Chư Tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN huyện Hòa Vang; Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đạo hữu Phật tử đang sinh hoạt các chùa, tự viện trên địa bàn huyện.


Theo báo cáo tổng kết, toàn huyện Hòa Vang có 11 xã với 17 ngôi chùa đang sinh hoạt với giáo hội và 01 ngôi chùa đang xin phép thành lập tại xã Hòa Phú. Các chùa đều có trú trì chính thức hướng dẫn đạo hữu Phật tử tu học. Toàn huyện có 99 Tăng Ni (35 Chư Tăng và 64 Chư Ni) sinh hoạt đúng nội quy GHPGVN.

Với tinh thần hòa hợp đoàn kết và trách nhiệm cao, BTS GHPGVN huyện Hòa Vang đã nổ lực trong các hoạt động Phật sự nên công tác Phật sự trên địa bàn huyện cũng như Tp được nhiều thành tựu. Ban hoằng pháp đã tham gia thuyết giảng tại các chùa nhân các dịp đại lễ, các khóa tu học. Có khoảng 3.000 đạo hữu Phật tử sinh hoạt thường xuyên. 09 đơn vị GDDPT tham gia sinh hoạt với 42 huynh trưởng và 452 đoàn sinh.


Trong năm 2017, các chùa trên địa bàn huyện đã thực hiện công tác từ thiện với tổng kinh phí 3,5 tỷ đồng với các chương trình: cứu trợ lũ lụt, cứu trợ các vùng khó khăn, đóng góp quỹ vì người nghèo, xây dựng sửa chữa nhà tình nghĩa, nồi cháo tình thương.v.v… thể hiện tinh thần Từ Bi nhập thế và ban vui cứu khổ của đạo Phật. Công tác xây dựng trùng tu ngôi già lam để Tăng Ni, đạo hữu Phật tử tu học cũng được chú trọng với tổng kinh phí 6,9 tỷ đồng.

Trong phương hướng hoạt động năm 2018, BTS GHPGVN huyện Hòa Vang đã thể hiện quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động Phật sự đã đạt được trong năm 2017, chú trọng việc sinh hoạt tu học của Tăng Ni và đạo hữu Phật tử. Đoàn kết hòa hợp để phát triển trong mái nhà chung giáo hội.

Tại hội nghị, BTS GHPGVN huyện Hòa Vang đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân có những đóng góp tích cực cho công tác Phật sự chung trong năm 2017.


HT. Thích Trí Viên đã ban đạo từ sách tấn những cố gắng trong công tác Phật sự của BTS GHPGVN huyện Hòa Vang cũng như toàn thể đạo hữu Phật tử. Hòa thượng tin tưởng với những thành tựu đạt được trong năm 2017 và sự hòa hợp đoàn kết, cố gắng của toàn thể Tăng Ni Phật tử, Phật giáo huyện Hòa Vang sẽ có những bước tiến mạnh trong năm 2018.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here