Trang chủ Tin tức Phân ban TTNPT Quảng Nam tập huấn TNV Tiếp sức mùa thi...

Phân ban TTNPT Quảng Nam tập huấn TNV Tiếp sức mùa thi 2016

4
0

Chiều nay, ngày 23/5/ÂL (27/6/2016), tại chùa Bửu Đức (TP.Tam Kỳ), các bạn tình nguyện từ các nơi đã hội tụ về đây để tập huấn cho mùa tiếp sức sắp tới. Các bạn được trang bị trang phục cũng như được huấn luyện kỹ năng làm việc đội nhóm.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi tập huấn có ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó trưởng ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban TTNPT GHPGVN tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Viên Hải, Thư ký ban HDPT PG tỉnh; cùng chư tôn đức trong Phân ban TTNPT tỉnh; anh Trần Thanh Thu, UVTV Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo; chị Tống Thị Ngọc Phượng, Phó ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn.

Sau lời phát biểu của ĐĐ.Thích Viên Phước, anh Nguyễn Đăng Hữu, Phó Chủ tịch HSV tỉnh, Chủ tịch HSV trường Đại Học Quảng Nam đã chia sẽ thông tin về kỳ thi, nội dung của chương trình TSMT. Đợt này, các TNV đã được hướng dẫn các kỷ năng cần thiết về TSMT, và chia thành nhiều nhóm nhỏ, phân ra trực tại ở các chùa, bến xe, nhà ga, nhà trọ… để đón thí sinh.

Được biết, năm nay BTC sẽ phát 6.000 suất cơm chay; đón tiếp lo ăn ở cho các thí sinh tại các điểm: chùa Tịnh Độ (300 thí sinh), chùa Trường Thọ (100 thí sinh), chùa Bảo Minh (50 thí sinh), chùa Bửu Đức dành cho các TNV lưu trú; tổ chức lễ cầu nguyện trước kỳ thi; chuẩn bị hơn 1.000 chỗ cho thi sinh ở ký túc xá, phòng trọ giá rẻ, giữ miễn phí tại các điểm thi; Đón 209 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn từ Trà My – Tiên Phước về TP.Tam Kỳ trên chuyến xe tình nguyện ngày 29/6; Huy động 250 tình nguyện viên, 50 xe máy đưa đón miễn phí thí sinh về điểm thi; tư vấn tại chỗ….; vào sáng 28-6-2016 sẽ chính thức ra quân khởi động chương trình TSMT.

Chương trinh Tiếp sức mùa thi 2016 do Phân ban TTNPT phối hợp cùng Tỉnh Đoàn, Hội sinh viên tỉnh và Đoàn trường Đại học QuảngNamđang bước vào thời gian cao điểm để chuẩn bị đón tiếp và hỗ trợ thí sinh ứng thí. BTC hiện tại có hơn 300 chỗ trọ miễn thí tại các chùa và hơn 1000 chỗ cho thi sinh ở ký túc xá, phòng trọ giá rẻ tại TP.Tam Kỳ. Những nơi ở tại các chùa, các bạn cũng được hỗ trợ ăn chay miễn phí.

Các bạn ở tỉnh xa, không thể tìm nơi trọ phù hợp với địa điểm thi của mình, xin hãy liên lạc với BTC để được giúp đỡ tại TP.Tam Kỳ thông qua điện thoại: 0985294545 (ĐĐ.Thích Viên Phước) – 0918264737 (Anh Nguyễn Đăng Hữu).

Một số hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here