Trang chủ Tin tức PG quận Ngũ Hành Sơn tổ chức tổng kết Phật sự năm...

PG quận Ngũ Hành Sơn tổ chức tổng kết Phật sự năm 2017

15
0

Quang lâm chứng minh và tham dự hội nghị có TT. Thích Huệ Vinh – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban văn hóa GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn; ĐĐ. Thích Thông Đạo – UV HĐTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; ĐĐ. Thích Pháp Châu – Phó thư ký kiêm Phó văn phòng BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Phó trưởng ban thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn cùng Chư Tôn đức Tăng Ni, quý đọa hữu Phật tử BTS quận; Chư Tôn đức Tăng Ni trú trì các tự viện trên địa bàn quận.

Theo báo cáo tổng kết, toàn quận có 23 ngôi tự viện tham gia sinh hoạt BTS quận với 168 Tăng Ni và 3.165 đạo hữu Phật tử. Trong năm 2017, Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn đã thực hiện nhiều hoạt động Phật sự như tổ chức lễ hội Quán Thế Âm 19/2, Đại lễ Phật đản PL.2561, lễ hội Vu Lan Báo Hiếu, hoàn thành lược sử các ngôi chùa trên địa bàn quận (giai đoạn 1), thường xuyên tổ chức họp định kỳ để đánh giá các hoạt động Phật sự cũng như triển khai phương hướng và các thông tư, thông bạch của Giáo hội, các chính sách của Đảng và nhà nước có liên quan đến Tăng Ni, Phật tử.

Trong năm qua, BTS đãquan tâm động viên và tạo điều kiện giới thiệu Tăng Ni tu học tại Học viện PGVN, trường TCPH, một số Tăng Ni theo học tại nước ngoài. Các đạo tràng tu học của đạo hữu cũng được quan tâm tổ chức hàng tháng, thỉnh Giảng sư về thuyết giảng cho đạo hữu Phật tử. Gia đình Phật tử tham gia sinh hoạt vào các buổi chiều Chủ Nhật với 04 đơn vị có 53 Huynh trưởng và 281 đoàn sinh.

Ngoài các hoạt động Phật sự truyền thống, công tác Từ thiện xã hội rất được Tăng Ni, Phật tử quan tâm thể hiện tinh thần Từ Bi của đạo Phật. Nhiều chương trình từ thiện được tổ chức như Nồi cháo tình thương,Nhà Đại đoàn kết, Nhà tình nghĩa, Phát học bổng cho học sinh nghèo, Phát quà Trung thu được BTS và các chùa trên địa bàn quận tổ chức với tổng kinh phí hơn 3,5 tỷ đồng.

Ngũ Hành Sơn là một di tích lịch sử cấp quốc gia với nhiều danh lam thắng cảnh, du khách khắp nơi đến tham quan rất đông, vì vậy việc trùng tu sửa chữa, nâng cấp các tự viện cũng được chú trọng với tổng kinh phí trong năm 2017 hơn 10 tỷ đồng.
Theo phương hướng hoạt động năm 2018, ngoài việc tiếp tục phát huy những thành quả đạt được năm 2017, BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn thống nhất sẽ nổ lực phấn đấu hơn nữa trong các công tác Phật sự trên tinh thần đoàn kết – hòa hợp để phát triển ngôi nhà chung của Giáo hội.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here