Trang chủ Tin tức PG H. Nghi Xuân Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2016

PG H. Nghi Xuân Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2016

6
0

Về tham dự và chứng minh có: Đại Đức: Thích Viên Như – Ủy viên HĐTS – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng Ban TC buổi lễ. Đại Đức : Thích Chánh Thành – Ủy viên thường trực – Trưởng ban văn hóa GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh. Đại Đức: Thích Chúc Cường – UVBTS , phụ trách văn phòng GHPG Tỉnh Hà Tĩnh. Đại Đức : Thích Tánh Viên Tựu – Trưởng ban Nghi Lễ tỉnh Nghệ An, Cùng các Chư Tôn Đức Tăng Ni trong, các Chùa trong Tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An.

Về phía chính quyền có : Bà ; Bùi Thị Loan – Trưởng phòng BTG Sở Nội Vụ tỉnh; Ông:  Nguyễn Văn Hiếu – PBT Thường trực huyện Uỷ ,TB chỉ đạo Tôn Giáo tỉnh; Ông; Nguyễn Hải Nam – PBT Huyện Uỷ ,CTUBND Tỉnh; Ông ; Phạm Tiến Hưng ,UV Thường vụ ,PCTUBND huyện; Bà ; Phan Thị Kim Oanh – PCT,HĐND Huyện. Cùng các Ban ngành huyện Nghi Xuân, cùng về tham dự, và gần 2000 Phật Tử cùng về tham dự buổi lễ.

Nghi Lễ diễn ra hết sức trang nghiêm và thành kính ,cùng nghi thức Tắm Phật, đã trở thành một nét sinh hoạt tâm linh cao đẹp trong văn hóa Việt Nam. Người con Phật với lòng tôn kính Tam Bảo, trên nền tảng của chánh kiến, mỗi khi thắp một nén hương, dâng một cành hoa lên Đức Phật, hay rưới những gáo nước thơm tinh khiết lên tôn tượng Như Lai, với một tâm niệm nguyện quay về nương tựa với giác tánh nơi tự tâm, trang nghiêm cho chính mình bằng hương thơm đức hạnh, bằng cành hoa trí tuệ và bằng nước từ bi nhẫn nhục, để có khả năng tùy thuận thích ứng với mọi duyên thuận, nghịch, chuyển hóa tự thân, trang nghiêm tịnh độ.
 

 Đại Đức Thích Chánh Thành đọc thông điệp của Đức Pháp Chủ GHPGVN, gửi đến Tăng Ni , Phật Tử trong và ngoài Nước., PL 2560, DL 2016.

Nhân dịp này Ông : Bùi Hữu Hùng đã lên phát biểu và chia sẻ những tình cảm của mình và khẳng định rằng những năm qua BTS Phật Giáo huyện Nghi Xuân, các Chư Tôn Đức Tăng Ni đã có nhiều hoạt động , phong trào thi đua yêu Nước. Từ thiện nhân đạo, góp phần an sinh xã hội, và phát triển kinh tế trên địa bàn Huyện nhà và trong Tỉnh.

Nhân ngày Khánh Đản của Phật Thích Ca Mâu Ni, Đại Đức Thích Viên Như đã thực hiện từ thiện cấp phát 20 chiếc xe đạp và phần quà kèm theo, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng. Đây là một hành động thiết thực để kính mừng ngày Đức Phật Đản Sinh do ban trị sự huyện Nghi Xuân phát động.

 

  Trong giờ phút trang nghiêm và long trọng, sau nghi thức hành chính , Chư Tôn Đức và toàn thể hội chúng tổ chức nghi lễ tụng kinh Phật Đản truyền thống , và làm lễ tắm Phật trong niềm hoan hỉ của toàn thể đại chúng.

Sau đây là một số hình ảnh:
 

 


 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here