Trang chủ Quốc tế PGVN Hải ngoại Niềm vui người Việt bên xứ Đài

Niềm vui người Việt bên xứ Đài

4
0

Con em thế hệ thứ hai giữa hai giòng máu Việt – Đài đã dần từng bước lớn khôn, và với cuộc sống vật chất đầy đủ, nên yêu cầu về yếu tố văn hóa tâm linh cũng được nâng cao, nên họ mong muốn có nơi để sinh hoạt cộng đồng với nâng cao tiếng Mẹ đẻ cho con em.

Theo những nguyên nhân khách quan và chủ quan đó, và thể theo mục đích “hoằng pháp thị gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp”, tiếp nối thế hệ tiền bối như Hòa thượng Tịnh Hạnh, Thượng tọa Hạnh Bình, Chúc Thông, Minh Hiệp, Tịnh Giác, Minh Quang, Minh Trí v.v… nên hiện tại quý thầy cô đang theo học các trường Hoa Phạm, Phật Quang, Viên Quang v.v… kết hợp với Ni sinh học viện Từ Quang đã tổ chức được những ngày tu tập cho cộng đồng người Việt vào các ngày lễ Vu Lan, Tết Nguyên Đán và Phật đản.

Và hiện nay được Thượng tọa Viện trưởng học viện Từ Quang Đài Bắc chấp thuận, cho tổ chức tu tập mỗi tháng hai lần vào các ngày chủ nhật. Dưới sự hướng dẫn của quý Thầy cô, chương trình tu học kết hợp văn hóa dân tộc và phong tục bản địa, mang đến bầu không khí an lạc, hài hòa nơi đất khách quê người.

Hiện tại, quý Thầy cô đang chuẩn bị cho buổi gặp gỡ và thảo luận với Thượng tọa Viện trưởng để có thể mở những buổi thuyết giảng chuyên sâu về Phật pháp cho cộng đồng Phật tử Việt Nam, và giảng dạy tiếng Việt cho con em thế hệ hai và thứ ba, tổ chức quy y cho thiện nam tín nữ hữu duyên, nhằm mục đích nâng cao kiến thức về Kinh Luật Luận cho Phật tử và giữ gìn văn hóa ngôn ngữ của người Việt nơi xứ Đài, đem lại lợi ích cho cá nhân và mọi người, góp phần nâng cao phẩm chất đạo đức cho xã hội, hướng đến con đường giác ngộ giải thoát.

Trong niềm hân hoan đón mừng ngày Phật đản sinh sắp đến, hy vọng những khóa tu tập và giao lưu như vậy sẽ đem đến lợi ích an vui và hoàn nguyện sự nghiệp hoằng hóa độ sinh của người con Phật trên khắp nơi trên trái đất này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here