Trang chủ Quốc tế Nhật Bản : Lễ hội Phật Giáo đầy màu sắc tại Kyoto

Nhật Bản : Lễ hội Phật Giáo đầy màu sắc tại Kyoto

11
0

Được tổ chức tại một ngôi chùa thuộc hệ thống chùa Sennyuji nổi tiếng ở quận Higashiyama, lễ hội Nijugo Bosatsu Onerikuyo đại diện cho 25 vị đại Bồ tát tiếp dẫn, tượng trưng cho sự dẫn dắt những linh hồn về nơi cực lạc.

Lễ hội Onerikuyo được tổ chức dựa trên tư tưởng Phật giáo về những vong linh sau khi qua đời sẽ được đức Phật A Di Đà và 25 vị đại Bồ tát rước về miền cực lạc.

bai 144

Theo những người quản lý tại chùa thì buổi lễ có nguồn gốc trong thời kỳ Edo (1603-1867). Người ta đã ngưng tổ chức buổi lễ trong thời gian diễn ra chiến tranh thế giới thứ II, và hoạt động này chỉ được hồi sinh sau khi chiến tranh kết thúc.

Từ ngày 30/10 đến ngày 8/11, du khách đến chùa có cơ hội được chiêm bái tượng Phật A Di Đà và tượng của 25 vị đại Bồ tát, đây đều là những di sản văn hóa quan trọng của đất nước Nhật Bản. Ngoài ra du khách cũng có thể đeo thử các mặt nạ vàng được sử dụng trong buổi lễ Onerikuyo.

Một buổi triển lãm đặc biệt cũng được tổ chức để dân chúng toàn thành phố có thể chiêm ngưỡng những tài sản văn hóa giá trị mà trước nay chỉ có thể nghe và theo dõi qua các phương tiện truyền thông. Chương trình sẽ được tổ chức tại 21 ngôi chùa và một số địa điểm dễ dàng tiếp cận tại Kyoto.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here