Trang chủ Tin tức Nghệ An: Lễ khai mạc khóa tu mùa hè " Ươm Mầm...

Nghệ An: Lễ khai mạc khóa tu mùa hè " Ươm Mầm Hoa Sen "

10
0

Mạc dù thời tiết mấy ngày này rất nóng nực, nhưng với tinh thần học hỏi, giao lưu nên đã có hơn 600 em khóa sinh tham gia khóa tu mùa hè từ ngày mồng 10 -7 -2016 đến ngày 15 – 7 -2016. Khóa tu dành cho các em thanh thiếu niên Phật tử trên địa bàn huyện Yên Thành và các vùng lân cận trong tỉnh Nghệ An, trở về tu tập học Phật Pháp, đạo đức, lối sống hướng thượng và hòa hợp.
 
Quang lâm chứng minh và tham dự có: Thượng tọa Thích Trúc Thông Kiên – Trưởng Ban hướng dẫn Phật Tử GHPGVN tỉnh Nghệ An, trưởng BTC trại hè “Ươm mầm hoa sen “; Đại Đức Thích Định Tuệ- Trưởng Ban Truyền Thông GHPGVN tỉnh Nghệ An, Phó  BTC trại hè; Đại Đức Thích Tuệ Minh – Phó BTC trại hè; Đại Đức Thích Quảng Văn – Trụ trì Chùa Lam Sơn; Đại Đức Thích Tâm Ngọc- Phó Ban Văn Hóa GHPGVN tỉnh Nghệ An, cùng các Chư Tôn Đức Tăng , Ni trong và ngoài tỉnh cùng về tham dự.

Về phía chính quyền có : Ông Vũ Khắc Nguyên – Chủ nhiệm Ban Văn Hóa các dân tộc Việt Nam; Ông Nguyễn Viết Hưng – Phó bí thư thường trực huyện ủy huyện Yên Thành; Ông Hoàng Thanh Truyền – PCT huyện Yên Thành , Ông Nguyễn Công Chúc – Chánh văn phòng Ủy Ban huyện Yên Thành; Ông; Nguyễn Văn Nam – Phó trưởng phòng nội vụ.. Ông : Lê Xuân Nhung- Bí Thư Đảng Ủy, CTHĐND xã Xuân Thành. Ông: Lê Văn Hải – PHó Bí Thư CTUBND xã Xuân Thành. Ông: Dương Ngọc Đăng – CTUBMTTQ xã. Cùng các cấp lãnh đạo, đoàn thể huyện và xã Yên Thành , các Quý Phật Tử , các bậc Phụ Huynh, các em khóa sinh tham gia khóa Tu Ươm Mầm Hoa Sen.

 

Đại Đức Thích Đinh Tuệ – Phó BTC đọc diễn văn khai mạc khóa tu Ươm Mầm Hoa Sen năm 2016.


Xã hội thường nêu cao biểu ngữ : “trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Còn Đức Phật của chúng ta thường dạy ở trong kinh rằng:  ” có bốn thứ không thể xem thường, thứ nhất là một đốm lửa nhỏ, thứ hai là một con rắn nhỏ, thứ ba là một thái tử trẻ tuổi và thứ tư là một sa di nhỏ tuổi. ” ” Điều đó cho thấy rằng, Đức Phật rất chú trọng đến tuổi trẻ. Đối với Ngài, tuổi tác không nói lên được giá trị của một con người , mà chính là sự nỗ lực thăng hoa tâm linh đạt đến sự mở toang cánh cửa giác ngộ trong mỗi con người. Học Phật, chính là học những nhân cách, tư duy và tầm suy những giá trị đạo đức từ một đấng mô phạm cho đời, để rồi từng bước lần theo con đường của tuệ giác ấy” .

 Trong tinh thần từ bi và trí tuệ, Đạo Phật đã có những việc làm tích cực cùng cộng đồng xây dựng một thế hệ trí thức tương lai lành mạnh cả thể chất và tinh thần. Trong đó khóa mùa hè là hoạt động thiết thực và gần gũi nhất để hướng các bạn trẻ nhận ra mục đích và lý tưởng sống. Tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích và hướng thiện. Các Em không chỉ được giảng dạy về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo Đức nhân cách , lòng hiếu thảo, sự yêu thương và còn được giáo dục những kỷ năng sống và tính tự lập. 

Bên cạnh đó, các Em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu học hỏi thêm nhiều người bạn tốt, và là một trải nghiệm đáng nhớ, hữu ích, hành trang cần thiết cho các em trên bước đường trưởng thành.


Thầy Thích Tuệ Minh chia sẻ

 
Thầy Thích Tuệ Minh chia sẻ, để tạo nên một chương trình hoàn toàn mới trong khóa Tu mùa hè này, và đây là một chương trình sẽ được thử nghiệm đầu tiên trên đất nước Việt Nam, lấy BTS GHPG tỉnh Nghệ An thử nghiệm. Biến khóa tu trở thành các hoạt động, sự sinh hoạt của khóa tu giống như một xã hội thu nhỏ, nếu hiệu quả tốt và thành công chắc chắn sẽ được nhân rộng rất nhiều các khóa tu trên địa bàn các Tỉnh, Thành trong cả nước,do vậy rất mong các bạn hôm nay chúng ta là những người rất vinh dự là người đầu tiên chúng ta thực hiện khóa tu này cho nên sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng nhờ lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Quý Thầy tin tưởng rằng các bạn sẽ làm được. 


 
Ông : Hoàng Danh Truyền – Huyện Ủy Viên PCT HĐND Huyện Yên Thành phát biểu và chia sẻ với khóa Tu , đánh giá cao , biểu dương, chúc mừng những kết quả hoạt động của toàn thể Tăng, Ni trong tỉnh Nghệ An đối với sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, vun đắp tình cảm , giáo dục đạo đức, lối sống cho các Em thiếu nhi, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương.trong những năm qua.Ông thay mặt các cấp lãnh đạo , Chúc toàn thể Chư Tôn Đức , Tăng, Ni, Phật Tử, các trại sinh luôn khỏe mạnh và thành tựu viên mãn trong công việc Phật Sự. Chúc Khóa Tu mùa hè thành công tốt đẹp.
 


Lời hứa nguyện của các Em khóa sinh. Thay mặt cho 600 Em khóa sinh và tình nguyện viên xin hứa : 
1.Tôn kính Phật, Yêu nước non, kính trọng Chư Tăng, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy thời Khóa.
2.Thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, chăm chỉ lắng nghe, tiếp nhận lời hay, ý đẹp.
3.Chia sẻ những gì tốt đẹp nhất của khóa tu đến với mọi người.Thượng Tọa Thích Trúc Thông Kiên Ban Đạo Từ.

 
Thượng Tọa Thích Trúc Thông Kiên Ban Đạo Từ và Thầy mong các Em chấp hành tốt nội quy và thời khóa Tu lần này, học hỏi được những Đức Tính cần thiết để rèn luyện bản thân , sống chung hòa đồng với các bạn. Biết quan tâm chia se, và động viên nhau, không những trong khóa tu này mà mãi mãi về sau.

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh buổi lễ:

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here