Trang chủ Tin tức Ngay lúc này đây, cần lắm những tấm lòng

Ngay lúc này đây, cần lắm những tấm lòng

5
0

Những ngày giữa tháng 6/ 2014 các thành viên trong ban chủ nhiệm CLB Hà Nội Thích đi Chùa Tụng kinh – Phóng sinh – Phát cơm Từ thiện (CLB Hà Nội 14 Chữ) đã có chuyến tiền trạm các trường học tại Điện Biên để hỗ trợ xây nhà bán trú cho học sinh đến trường.

Qua kết quả cuộc khảo sát, CLB Hà Nội 14 Chữ đã thống nhất cùng Phòng GD & ĐT huyện Điện Biên, Ban giám hiệu trường THCS Mường Pồn triển khai xây dựng Nhà bán trú, phần nào chia sẻ với những vất vả với các học trò. Đôi chân trần của các em bớt đi sự gian khó khi phải băng rừng, vượt suối đến với cái chữ giữa vùng cao Mường Pồn.

Nhà bán trú đang trong quá trình xây dựng
 Nhà bán trú đang trong quá trình xây dựng

Công trình có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 600 triệu đồng được xây dựng kiên cố. Theo kế hoạch, trước khi những cơn gió lạnh cắt da, cắt thị của mùa đông về, công trình sẽ được đưa vào sử dụng, đảm bảo chỗ ở an toàn cho gần 200 học sinh có nhu cầu ở bán trú tại trường.

Theo kế hoạch, công trình sẽ được đưa vào sử dụng trước khi cái lạnh tràn về

Sau gần 3 tháng phát động xây nhà bán trú dành cho các em nhỏ học sinh vùng cao, thông qua việc triển khai các hoạt động thực tiễn nhằm vận động, quyên góp với sự hưởng ứng của các thành viên Gia đình tâm linh 14 Chữ, các nhà hảo tâm trên mọi miền tổ quốc và các kiều bào tại nước ngoài như CHLB Đức, Anh, Italy, Mỹ, Đài Loan… đã cùng hưởng ứng tấm lòng, san sẻ vật chất dành tình cảm sâu nặng tới các em học sinh vùng cao.

Ngày 27/9/2014, BCN CLB Hà Nội 14 Chữ đã thay mặt các nhà hảo tâm, các thành viên Phật tử Gia đình tâm linh 14 Chữ phối hợp cùng Phòng GD&ĐT Điện Biên, BGH trường THCS Mường Pồn tổ chức lễ khởi công động thổ và đặt đá xây dựng nhà bán trú dân nuôi dưới sự chứng kiến của Chư tôn đức Tăng – Ni và chính quyền, Bộ đội Biên phòng tại địa phương.

Đến thời điểm hiện tại chương trình đã nhận được hơn 250 triệu đồng thông qua sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và các hoạt động tạo dựng nguồn ngân quỹ cho việc thiết lập xây dựng công trình nhà bán trú.

Đức Phật dạy rằng: “Hãy cứ bước đi trên con đường của sự tỉnh thức. Đi để mà đi, không phải đi để mà đến…”. Hãy sống như những con người của tự do. Ứng dựng giáo lý nhà Phật vào đời sống hiện tại, chúng tôi hiểu rằng “Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

dsc02132-copy-1512
Chương trình rất cần sự chung tay đóng góp của những tấm lòng thiện nguyện

Trước khi những cơn gió lạnh cắt da, cắt thịt của mùa đông về, để có thể hoàn thành sớm công trình này cho các em có nơi ở mới ấm áp hơn, an toàn hơn để tiếp tục tìm con chữ giữa núi rừng vùng cao cần nhiều lắm sự chung tay của những tấm lòng thiện nguyện, kẻ góp công người góp của tin rằng giấc mơ sớm có ngôi nhà mới được chắp nối, dựng xây bằng lòng thương yêu, tình nhân ái sẻ chia của cộng đồng, xã hội sẽ về gần hơn với các trò nghèo vùng cao hơn bao giờ hết. Ngay lúc này đây, cần lắm, cần lắm những tấm lòng…

Có khi lỗi hẹn một giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm…

Mọi sự chung tay ủng hộ, giúp đỡ xây dựng Nhà Bán Trú – Mường Pồn vui lòng gửi về:

Chương trình “Góp gạch xây nhà bán trú cho học sinh vùng cao”

Điện thoại: 0936 312 793 – 0167 3080 752 (Thư ký Liên Hà)

Địa chỉ: Số 66 Ngõ 20, Đường Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Nội

Website: www.14chu.com

Hoặc ủng hộ qua tài khoản của chương trình:

Ngân hàng Vietcombank

Chủ tài khoản: Lưu Thu Hà

Mã số TK: 0011 00414 0727 – Sở giao dịch Vietcombank tại Hà Nội

Nội dung chuyển khoản: Nhà Bán Trú

Danh sách tiếp nhận: http://www.14chu.com/danh-sach-tiep-nhan-cac-khoan-ung-ho-xay-nha-ban-tru-muong-pon-dien-bien.html

Tâm An

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here