Trang chủ Diễn đàn Một người mang sắc phục tu sĩ trang trí mừng giáng sinh

Một người mang sắc phục tu sĩ trang trí mừng giáng sinh

7
0

Ban TTTT GHPGVN Tp Đà Nẵng xin đăng tải những thông tin thu thập được để quý độc giả tìm hiểu

Ban TTTT GHPGVN Tp Đà Nẵng vừa nhận được thông tin fb Thích Đồng Hoàng là một vị tu sĩ đang tu học tại Tp Đà Nẵng. Sau khi làm việc cùng Ban Tăng sự, Ban kiểm soát BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, nay xin thông tin đến Chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý đạo hữu Phật tử được rõ:

– Hiện nay, Ban Trị sự và Ban Tăng sự GHPGVN Tp Đà Nẵng không có vị Tăng nào là Thích Đồng Hoàng. Chúng tôi đã kiểm tra qua nhiều nguồn thông tin được biết như sau:


 -Vị này tên Hùng trước đây có xuất gia tu học tại Quảng Nam, sau đó bị đuổi không còn tu ở chùa nữa mà về nhà tu (hiện đang ở tại nhà nằm trong một con hẻm nhỏ K91 đường Trần Huy Liệu, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng), không nằm trong quản lý của giáo hội nhưng vẫn ăn mặc như tu sĩ.

Việc một người mang pháp phục tu sĩ Phật giáo lại thiết trí mừng Chúa giáng sinh ngay trong khuôn viên mình đang ở (mọi người không biết sẽ nghĩ đó là ngôi chùa, thực chất đó chỉ là tư gia) sẽ làm cho nhiều Phật tử hiểu lầm. Và nếu nghe theo những gì Đồng Hoàng nói sẽ tai hại vô cùng cho Phật giáo.

Để giải quyết rốt ráo những phản hồi của Tăng Ni, đạo hữu Phật tử về trường hợp trên, sáng nay 22/12/2017, BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng đã chỉ đạo Ban Pháp chế BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng và BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ trực tiếp giải quyết vụ việc.


ĐĐ. Thích Thông Huệ – UVTT BTS, Trưởng ban Pháp chế BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ; ĐĐ. Thích Hải Trí – UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Chánh thư ký BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ cùng một số Phật tử quận Cẩm Lệ đã trực tiếp đến tư gia của ông Hùng (facebook Thích Đồng Hoàng) tại K 91 đường Trần Huy Liệu, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng. Đoàn đã giải thích và đề nghị ông Hùng không được làm những việc gây phản cảm, ảnh hưởng đến hình ảnh người tu sĩ Phật giáo, gây hoang mang và mất niềm tin của đạo hữu Phật tử đồng thời báo cáo vụ việc đến cơ quan công an quận Cẩm Lệ.


Ông Hùng đã chấp thuận yêu cầu làm việc của đoàn, tự tháo gỡ tiểu cảnh mừng Giáng sinh đồng thời sám hối trước Chư Tôn đức vì ham vui, suy nghĩ nông cạn nên đã để sự việc xãy ra.

Quan điểm của BTS, Ban Tăng sự, Ban TTTT và Ban kiểm soát GHPGVN Tp Đà Nẵng thì Đồng Hoàng đang lợi dụng sắc phục tu sĩ Phật giáo. Mong Chư Tôn đức Tăng Ni và quý đạo hữu Phật tử gần xa nắm rõ thực chất vấn đề. Xin đăng tải những hình ảnh chụp lại từ facebook để rộng chiều dư luận.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here