Trang chủ Tin tức Lễ ra mắt đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay tại Hải Phòng

Lễ ra mắt đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay tại Hải Phòng

6
0

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Nhật Từ – Tiến sỹ Phật học, Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Phó ban Hoằng pháp, ban giáo dục tăng ni, ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN; Đại đức Thích Thanh Nghiêm – Trụ trì chùa Hào Quang, cùng chư tôn đức tăng ni trụ trì một số chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Đạo Phật Ngày Nay là tổ chức được thành lập tại chùa Giác Ngộ, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, do Thượng Tọa Thích Nhật Từ làm chủ nhiệm, để đạo tràng ĐPNN phát triển xa hơn nữa, trong tương lai, Thượng Tọa Thích Nhật Từ dự kiến sẽ tổ chức thành lập các chi nhánh của đạo tràng ĐPNN tại hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước. Hiện nay, ngoài cơ sở đạo tràng ĐPNN tại chùa Giác Ngộ, thành phố Hồ Chí Minh, còn có đạo tràng ĐPNN tại Hà Nội và hôm nay nhân duyên đã hội đủ, đạo tràng ĐPNN đã được ra mắt và thành lập tại thành phố Hải Phòng. Đạo tràng ĐPNN tại Hải Phòng sau khi được thành lập sẽ là cánh tay nối dài cho đạo tràng ĐPNN ngày càng phát triển hơn nữa.

Theo TT. Thích Nhật Từ – Chủ nhiệm đạo tràng ĐPNN cho biết: Mục đích thành lập đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay tại Hải Phòng nhằm mục đích chính là để trợ duyên cho các chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng tổ chức các khóa tu dành cho tuổi trẻ, khóa tu học Phật Pháp căn bản, ấn tống kinh sách, trợ duyên cho các chùa vấn đề thỉnh giảng sư về thuyết pháp…Ngoài ra, ĐPNN còn tổ chức các hoạt động nhân đạo và từ thiện song song với hoằng pháp, tham gia các hoạt động Phật sự của Giáo hội, giúp đỡ các bạn đồng tu ngày càng tinh tấn trong quá trình tu học và Phật sự. Hơn thế nữa, đạo tràng ĐPNN còn có mục đích giúp người có niềm tin Phật pháp ngày càng tinh tấn trong lý tưởng phục vụ nhân sinh theo tinh thần vô ngã, vị tha; đồng thời giúp người chưa biết đạo Phật có thể quy ngưỡng Phật, Pháp, Tăng, sống an vui và hạnh phúc ngay ở giây phút hiện tại.

TT. Thích Nhật Từ trao bằng tuyên dương công đức cho các Phật tử đã có thành tích xây dựng ĐPNN tại Hải Phòng

Tại buổi lễ ra mắt đạo tràng ĐPNN tại Hải Phòng, thượng tọa Thích Nhật Từ đã trao bằng tuyên dương công đức cho các Phật tử đã có thành tích hộ trì Tam Bảo, xây dựng đạo tràng ĐPNN tại Hải Phòng và trao quyết định thành lập Đạo tràng ĐPNN tại Hải Phòng cho Phật tử Diệu Huệ Đoàn Thị Minh Tuyết – Trưởng ban đại diện Đạo tràng ĐPNN tại Hải Phòng.

Ngay sau buổi lễ ra mắt Đạo tràng ĐPNN tại Hải Phòng, thượng tọa Thích Nhật Từ đã có một thời pháp thoại với chủ đề: “Đạo Phật Ngày Nay Phụng Sự Nhân Sinh”, thông qua bài giảng này, thượng tọa tiến sỹ Thích Nhật Từ đã khái quát qua mục đích và tôn chỉ hoạt động của đạo tràng ĐPNN, làm thế nào để đưa Phật giáo ngày càng phát triển, đặc biệt là Phật giáo nước nhà.

Buổi lễ ra mắt đạo tràng ĐPNN tại Hải Phòng đã diễn ra trong không khí hoan hỷ, ấm tình đạo vị với hy vọng đạo Phật ngày nay tại Hải Phòng sẽ hoạt động tích cực để trợ duyên cho các chùa trên địa bàn Hải Phòng tổ chức các hoạt động Phật sự cũng như các hoạt động từ thiện nhân đạo trên tinh thần “ Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.”

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here