Trang chủ Tin tức Lâm Đồng: Tổ chức kỳ thi Tuyển sinh TCPH khoá XI (2018-2021)

Lâm Đồng: Tổ chức kỳ thi Tuyển sinh TCPH khoá XI (2018-2021)

6
0

Quang lâm chứng minh kỳ thì có sự tham dự của HT. Thích Toàn Đức UV-HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, hiệu trưởng trường TCPH Lâm Đồng; ĐĐ. Thích Vạn Trí-Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt, phó hiệu trưởng trường TCPH; ĐĐ. Thích Đồng Thành-Chánh thư ký GHPGVN TP.Đà Lạt-Chánh văn phòng trường TCPH  cùng chư tôn đức Tăng-Ni, Cư sĩ Phật tử trong Hội đồng thi; Ban giám thị; Ban giám khảo và sự có mặt của 100 thí sinh và đặc biệt có sự tham gia của các thí sinh đồng bào vùng thiểu số đã đến tham dự kỳ thi tuyển sinh khoá XÍ.

Khai mạc kỳ thi tuyển sinh sáng nay, sau thời niệm Phật cầu gia bị. Hoà thượng hiệu trưởng đã có lời thăm hỏi và sách tấn, động viên đến toàn thể thí tham dự kỳ thi phải cố gắng nổ lực tự thân để tập trung làm bài đạt được kết quả cao cũng như phải trung thực và nghiêm túc trong xuyên suốt kỳ thi. Đại diện Hội đồng thi ĐĐ. Thích Đồng Thanh đã đọc nội quy và trao đề thi đã được niêm phong cẩn thận đến Ban Giám thị Hội đồng thi.

Theo thông lệ cứ 2 năm một lần trường TCPH Lâm Đồng lại tổ chức thi tuyển sinh để đào tạo Tăng tài, với mong muốn giúp Tăng-Ni được giáo dục một cách khoa học và bài bản với nền tảng Phật học vững chắc để có thể tiến bước trên con đường tu nhân học Phật, có thể đem sở học sở tu của mình để phụng sự nhân sinh và mang lại hạnh phúc, an lạc cho số đông. Vì vậy mỗi vị Tăng-Ni phải tha thiết tìm học giáo lý Phật Đà cũng như trau dồi giới đức của mình để làm tư lương trên con đường Giác ngộ giải thoát.

Đợt thi tuyển sinh này, các thí sinh sẽ có 03 môn thi ( sáng thi Giáo lý: 90 phút và Việt văn: 120; chiều thi môn tự chọn Hán Văn hoặc Anh Văn: 90 phút), tất cả các môn thi được diễn ra trong ngày. Kết quả của toàn bộ thí sinh sẽ được dán sau một tuần tại bảng thông báo trường TCPH Lâm Đồng. 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here