Trang chủ Blog chùa Lâm Đồng: Đại hội Phật giáo huyện Đức Trọng lần thứ IX

Lâm Đồng: Đại hội Phật giáo huyện Đức Trọng lần thứ IX

22
0

 Sáng hôm nay, ngày 11/10/2016 ( nhằm ngày 11/9/Bính Thân), HT. Thích Toàn Đức, UV. HĐTS , Trưởng Ban trị sự GHPGVN Tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn thiền đức tăng, ni và  hơn 600 Đại biểu đại diện các tự viện, đạo tràng đã về chùa Hội Phước, thôn Tân Hiệp, xã Tân Hội huyện Đức Trọng để tham dự Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện nhà lần thứ IX ( nhiệm kỳ 2016 – 2021) .


Về phía chính quyền có ông Đường Anh Ngữ : Phó CT TT. UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng, Ông Lê Minh Quang : Phó Ban Dân Vận Tỉnh Ủy Tỉnh Lâm Đồng, Ông Nguyễn Văn An: Phó Ban Tôn Giáo Tinh Lâm Đồng, Ông Đổ Minh Thế; Phó Bí thư Thường Trực huyện Ủy, Ông Dương Quang Hải; Chủ Tịch MTTQVN huyện, Ông Nguyễn Quang Minh; Phó Chủ Tịch Hội Đồng Nhân Dân huyện, Bà Phạm Thị Thanh Thúy; Phó Chủ Tịch UBND huyện, Ông Hồ Quốc Trung;trưởng Ban Dân Vận huyện cùng đại diện một số cơ quan ban nghành trên địa bàn huyện đức trọng đã tham dự và chúc mừng Đại hội .


Đức Trọng  là một huyện có nhiều Tự Viện, Tịnh Xá, Tịnh Thất và Tăng – Ni Phật tử  đến tu học . Toàn huyện có 1.346 tăng, ni ( trong đó có  332 chư tôn đức Tăng đang tu học tại 72 ngôi tự viện, tịnh thất và 1.014 chư tôn đức Ni tu học tại 148 cơ sở tự viện ), ngoài ra còn có 171 ngôi tịnh thất chưa được hợp thức hóa .


Phân ban hướng dẫn GĐPT của huyện được thành lập vào năm 2002,  hiện nay có 5 đơn vị sinh hoạt ổn định, chính thức với trên 240 em đoàn sinh dưới sự hướng dẫn của 34 huynh trưởng . Hằng năm, các em được tham gia các khóa huấn luyện như :  Huyền Trang, A Dục, Lộc Uyển, Anoma Ni Liên … để đào tạo các huynh trưởng và đội chúng trưởng. Ngoài ra các kỳ trại Dũng, Hạnh, Oanh, Vũ cũng đã được tổ chức thường kỳ để cho các đoàn sinh có dịp giao lưu học hỏi cũng như tạo sự đoàn kết giữa các đơn vị.


Với tinh thần ban vui, cứu khổ, trong nhiệm kỳ qua, Ban Từ Thiện Phật giáo huyện đã vận động trên 4.427.000 Đồng dành cho các công tác từ thiện xã hội như : ủng hộ bà con vùng thiên tai bão lụt, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nhà tình thương, xây cầu, làm đường, v…v…


Sau khi BTS Phật giáo nhiệm kỳ VIII tuyên bố mãn nhiệm kỳ, Đại hội đã thống nhất bầu BTS GHPGVN huyện Đức Trọng nhiệm kỳ IX gồm 25 thành viên . Trong đó, ĐĐ. Thích Nguyên Tâm được tín nhiệm giữ chức Trưởng Ban Trị Sự  nhiệm kỳ  2016 – 2021

Tin : Linh Toàn, ảnh : Vạn Tịnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here