Trang chủ Tin tức Lâm Đồng: Đại hội Phật giáo huyện Đam Rông

Lâm Đồng: Đại hội Phật giáo huyện Đam Rông

7
0

Quang lâm về tham dự và chứng minh cho buổi lễ có HT . Thích Toàn Đức Ủy viên HĐTS GHPGVN ,phó trưởng ban thường trực BTS Tỉnh Hội Phật Giáo Lâm Đồng ,Thượng tọa Thích Giác Cảnh trưởng ban kiểm soát BTS ,TT. Thích Không Trú phó BTS kiêm chánh thư ký BTS , cùng với đông đảo quý chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài Huyện cũng đã về tham dự buổi lễ .

Về phía chính quyền có ông Trần Minh Thức phó bí thư thường trực huyện ủy, Ông Trần Đức Tâm phó chủ tịch UBND huyện các đại diện công an huyện, cơ quan quan sự huyện và các ban ngành đoàn thể trong huyện,cùng các vị lãnh đạo các cấp chính quyền của các xã ,trong huyện và hơn 120 đại biểu đại diện của 2 chùa  trong huyện cũng đã về tham dự buổi lễ .

Sau nghi lễ niệm hồng danh đức Phật, Thượng Tọa Thích Không Trú Phó BTS kiêm chánh thư ký BTS đặc trách Phật Giáo huyện Đam Rông phát biểu diễn văn khai mạc.
Hòa chung không khí chào mừng đại hội các em GĐPT Quang Đức với tấm lòng thành kính đã dâng những đóa hoa tươi thắm chào mừng đại hội .

Đạo hữu Nguyễn Hoàng Anh báo cáo tóm tắt hoạt động Phật sự từ năm 2009 khi bắt đầu xây dựng ngôi chùa đầu tiên trong huyệnvà phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

Được biết hiện nay trên địa bàn Huyện mới chỉ có 2 ngôi chùa đang được xây dựng đó là chùa Quang Đức xã Đạ Rsal và chùa Quang Minh xã Phi Liêng

Thay mặt Ban Trị Sự Tỉnh Hội Phật Giáo Lâm Đồng HT . Thích Toàn Đức Ủy viên HĐTS GHPGVN ,phó trưởng ban thường trực BTS Tỉnh Hội Phật Giáo Lâm Đồng ,đã ban đạo từ động viên Tân Ban đại diện Phật Giáo Huyện Đam Rông, đoàn kết hòa hợp phát huy tinh thần dân chủ tập thể, tập trung sức lực và trí tuệ để điều hành ban đại diện hoạt động có hiệu quả, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, định hướng các hoạt động Phật sự theo đúng hiến chương của Giáo hội.

Nhân dịp này các cá nhân tập thể Tăng Ni Phật Tử tiêu biểu đã vinh dự được đón nhận bằng tuyên dương công đức của Ban Trị Sự Tỉnh hội Phật Giáo Lâm Đồng
Trong không khí đoàn kết hòa hợp Đại hội đã nhất trí biểu quyết thông qua danh sách Ban Đại Diện Phật Giáo Huyện Đam Rông, nhiệm kỳ 2012- 2017 với 12 thành viên chính thức và 2 thành viên dự khuyết, Đại đức Thích Như Chí được suy cử làm Chánh Ban Đại Diện.

Đại hội đã kết thúc trong không khí hoan hỷ thắm tình đạo vị, trong khung cảnh trang nghiêm thanh tịnh của những người con Phật.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here